Menu

có khó để thu hút nhiều ứng viên cho doanh nghiệp không?

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự đang tăng lên khá nhanh, cơ hội việc làm vô cùng rộng mở, và tất nhiên các doanh nghiệp chào đón rất nhiều ứng cử viên. Xong điều đó không có nghĩa là các đơn vị dễ dàng tuyển dụng được. Ngược lại, phải bỏ rất nhiều thời gian trong việc sàng lọc, tìm kiếm người phù hợp. Để biết được đáp án cho thắc mắc trên, hãy cùng freec điểm qua những lỗi thường gặp khi tuyển dụng nhân sự.


>>> Xem thêm : top 10 công ty headhunter uy tín tại việt nam – xu hướng tuyển dụng nào đang đi đầu hiện nay?


Bước đầu của việc thuyết phục ứng cử viên tới với công ty của bạn đó chính là một bản JD hoàn chỉnh. Nếu như bạn chỉ đề cập qua loa thông tin công việc, chúng thậm chí có thể bị người ta đánh giá là mập mờ. Qua đó cũng có cái nhìn phiến diện hơn đối với công ty của chúng ta. Và tất nhiên hậu quả đó chính là bạn khó có thể thu hút những ứng cử viên chất lượng tới làm trong đơn vị của mình. Nhờ có JD mà người ta mới nắm rõ được thông tin công việc đấy.Cạnh tranh trong tuyển dụng nhân sự hiện không còn là một điều hiếm gặp. Nếu như bạn muốn giành được chiến thắng, chiến lược tuyển dụng phải mạnh hơn, các content cũng cần hấp dẫn hơn. Nếu bạn có thể tạo ấn tượng tốt, khiến cho người khác chỉ nhìn một lần là ghi nhớ, muốn tìm hiểu sâu hơn thì mới có thể nói chiến lược tuyển dụng này đã thành công.


Khi một ứng viên tìm hiểu về công ty tuyển dụng, họ sẽ xem xét rất nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như tiềm năng  của những đơn vị này như thế nào. Đồng thời,họ sẽ cân nhắc rằng công ty của bạn có đủ tài nguyên để họ có thể làm việc, cống hiến lâu dài hay không. Bởi khi tìm việc, tính bền vững luôn là một nhân tố quan trọng. Và những điều này được thể hiện ở thương hiệu của doanh nghiệp. Thương hiệu tuyển dụng chưa đủ mạnh chính là lý do khiến cho bạn chưa thể đạt hiệu quả trong tuyển dụng.


Trong thời gian vừa qua FreeC đã nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc về việc tuyển dụng nhân sự, thật khó để chọn ra người vừa ý.  Đâu là những lý do mà các đơn vị vẫn chưa tuyển dụng được nhân viên, cách khắc phục trong từng trường hợp như thế nào?


>>> Xem thêm : dịch vụ headhunter – tuyển dụng nhân sự cực dễ dàng nhờ bí quyết này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *