Menu

Bài thuốc đông y chữa viêm họng cho bé

Thời tiết giao mùa dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của con người đặc biệt là các bé còn nhỏ. Trình trạng ho, viêm họng, viêm mũi thường xuyên diễn ra khiến bố mẹ lo lắng. Nếu lạm dụng việc dùng kháng sinh sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bé cũng như nhờn kháng sinh gây khó khăn cho việc chữa trị bệnh sau này. Nếu nhà bạn có con nhỏ thay vì lựa chọn các loại thuốc kháng sinh hãy tìm hiểu và dùng thuốc đông y nhé.

Vì sao bé hay ho, viêm họng

Bé nhà bạn hay bị ho, viêm họng sẽ có nhiều nguyên nhân từ ảnh hưởng bên ngoài như môi trường sống, khí hậu, bên trong như sức khỏe đề kháng của bé yếu. Các bé dưới 5 năm tình trạng này diễn ra khá thường xuyên ở bé nên khiến bố mẹ lo lắng. Ai cũng biết rằng bị ốm dùng thuốc kháng sinh nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Kháng sinh sẽ làm đề kháng của bé yếu đi, cơ chế tự sản sinh ra kháng thể để chống lại vi trùng vi khuẩn kém, kháng thuốc kháng sinh cũng là điều đáng lo ngại cho cuộc sống sau này của bé. Càng lớn cơ thể càng có khả năng mắc nhiều các bệnh khác, việc kháng thuốc kháng sinh sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc điều trị.

Thay vì lựa chọn thuốc kháng sinh bạn có nhiều cách để chữa cũng như phòng chống bệnh cho bé. Chú ý các thức ăn dinh dưỡng đảm bảo đủ chất cho bé để có một cơ thể khỏe mạnh cùng sức đề kháng cao. Tạo cho con những thói quen sạch sẽ cùng môi trường sống trong lành để hạn chế các yếu tố vi trùng, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể con. Nếu con chớm có dấu hiệu ho, viêm họng ba mẹ hãy tìm các bài thuốc dân gian phù hợp với cơ địa của con thay vì dùng thuốc kháng sinh. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một bài thuốc dân gian được nhiều người lựa chọn và sử dụng có hiệu quả cho bé đó là: húng chanh mật ong.

Bài thuốc đông y hiệu quả chữa viêm họng cho bé mẹ nên thử: húng chanh mật ong

Từ những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm bạn có thể làm cho con một chén thuốc ho để dùng dần. Chú ý bài thuốc này có tác dụng nhanh đối với những bé mới chớm có dấu hiệu ho, nếu bé đã ho nhiều bạn phải cho dùng kiên trì, ít nhất từ 3 ngày.

Húng chanh: 10 lá

Quất non: 5 quả

Đường phèn: 2 thìa

Mật ong: 5 thìa

Gừng: 2 lát

Bạn rửa sạch ngâm muỗi loãng các nguyên liệu: húng chanh, quất, sau đó thái nhỏ cho vào bát cho mật ong, đường phèn, gừng vào cùng. Đậy nắp bát cho vào hấp 30 phút, loại bỏ bã, bạn sẽ được một hỗn hợp siro. Mỗi lần cho em ngậm 2 thìa, bạn nên cho vào tủ lạnh dùng dần nếu nhiều, mỗi lần cho bé uống bạn hâm cho ấm.

Đây là bài thuốc có 5 vị chuẩn chưa ho trong dân gian được ông bà chúng tra truyền lại. Hiệu của của nó được nhiều ba mẹ ghi nhận khi sử dụng cho con mình. Để tăng hiệu quả bạn nên kết hợp các thực phẩm dinh dưỡng cho con nhanh khỏi, tắm nước ấm tinh dầu tràm. Chúc ba mẹ nuôi con khỏe mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *