Menu

iEuro2020 – người hâm mô có nguy cơ đứng trước nguy cơ không được hoàn lại tiền vé xem Euro 2021

Lịch trình thi đấu của Euro có sự thay đổi do bị hoãn lịch lại 1 năm so với dự kiến. Do vậy, nhiều người không thể tham gia các trận đấu theo lịch trình mới của UEFA. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho người hâm mộ, bên phía UEFA đưa chính sách hoàn tiền nhưng trong khoảng thời gian nhất định nếu người hâm mộ không có động thái kiến nghị gửi về UEFA thì nguy cơ sẽ phải tạm biệt số tiền mà mình đã bỏ ra.

Người hâm mộ đứng trước nguy cơ không được hoàn lại tiền vé Euro 2021

Xem thêm>> Lịch Thi Đấu Euro 2021 Của Scotland

Chính sách bán vé mà UEFA đặt ra

UEFA đưa ra chính sách bán vé ưu ái cho những người hâm mộ được UEFA đưa ra giúp những người yêu thể thao có cơ hội được sở hữu những tấm vé vào các trận đấu bóng mà mình yêu thích. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của dịch covid-19, nên lịch trình thi đấu của Euro 2021 có thể sẽ bị thay đổi hoặc bị hoãn. Đối với những trường hợp này, UEFA lại đưa ra chính sách riêng:

Quy định của UEFA khẳng định rằng trong các trường hợp trận bóng bị hoãn lại sẽ không được hoàn trả lại tiền mà được quy đổi sang thời gian khác nhằm đảm bảo tính an toàn cho trận đấu. Nếu đến ngày 26/1 mà người hâm mộ không có bất kỳ phản hồi nào về phía UEFA thì số tiền mua vé sẽ không được hoàn trả mặc dù người xem vẫn không thể tham dự được trận đấu bóng tại thời gian mới theo sự sắp xếp của Liên đoàn bóng đá. Bên cạnh đó, UEFA sẽ chỉ giải quyết các trường hợp được hoàn tiền trong trường hợp vé không hợp lệ do hạn chế về sức chứa, lịch trình thi đấu bị hủy hoặc chơi trong điều kiện sân không có khán giả.

Những phản hồi từ người hâm mộ đối với chính sách bán vé của UEFA

+ Người hâm mộ hiểu rằng đối với những cá nhân phản hồi trước ngày 26/1 sẽ được UEFA xem xét và hoàn lại tiền. Nếu không họ sẽ không được nhận lại bất kì khoản tiền nào bất kể khi lịch thi đấu được dời lịch và chuyển đến địa điểm khác, với thời gian khác thì việc người hâm mộ có tham dự được hay không tham dự được đều không liên quan đến UEFA. Đối với những tay chơi cá cược thì sẽ không thích chính sách này do ảnh hưởng đến tỷ lệ cược cũng như khiến khả năng thắng kèo trở nên bấp bênh.

+ Ngoài ra, khi đưa ra thông báo này, phía UEFA không tính toán đến những chi phí mà người hâm mộ sẽ đồng gánh chịu nếu giá vé không được hoàn trả lại. Đó chính là tiền ăn nghỉ, đặt phòng, đặt vé máy bay cho thời gian diễn ra lịch thi đấu lúc đầu.

Chính sách bán vé và hoàn tiền vé của UEFA vẫn còn nhiều lỗ hổng

Xem thêm>> Soi Kèo Đức Euro 2021

Việc đưa ra những chính sách bán vé của UEFA trong điều kiện hiện này là vô cùng cần thiết tuy nhiên, những chính sách được ban bố lại chưa thể giải quyết được hoàn toàn vấn đề cho người hâm mộ, nhất trong hoàn cảnh dịch bệnh covid-19 khó khăn nên việc mất trắng một khoản đầu tư nào đó sẽ tạo tâm lý không thoải mái cho người hâm mộ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *