Menu

Những món ăn dinh dưỡng dành cho trẻ ở mọi độ tuổi

Trẻ em như những búp măng non, để trẻ phát triển tốt ngoài việc chú ý về sức khỏe thì chế độ ăn dinh dưỡng cũng rất được chú trọng. Từng độ tuổi cụ thể của trẻ sẽ có thực đơn riêng biệt. Các bậc cha mẹ nên chú ý để tìm hiểu kỹ càng và cung cấp đủ chất cho trẻ. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây các bạn nhé, chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến những thông tin hấp dẫn nhất.

Những món ăn dinh dưỡng cho trẻ từ 10 đến 12 tháng

Đây là giai đoạn trẻ còn bú sữa mẹ hay uống sữa bột nhưng như thế thì chưa đủ các bậc cha mẹ nên cho trẻ ăn dặm những món ăn dinh dưỡng. Nên cung cấp cho trẻ những chất dinh dưỡng như:

  • Đường bột: gạo, bột, khoai, ….
  • Chất đạm: Thịt, cá, trứng, ….
  • Chất xơ, vitamin từ các loại rau, củ, trái cây, ….
  • Chất béo: phô mai, sữa, dầu thực vật, …

Khi chế biến thức ăn thì các mẹ lưu ý nấu chín kỹ, thái nhỏ, giã nhuyễn để trẻ dễ dàng hấp thụ hơn, tốt hơn cho đường tiêu hóa.

Những món ăn dinh dưỡng dành cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi

Đây là giai đoạn trẻ phát triển cơ thể một cách nhanh chóng nhất, do đó việc cung cấp chất dinh dưỡng trong giai đoạn này là hết sức quan trọng. Bằng cách chế biến thức ăn đa dạng, sự kết hợp các loại thực phẩm lại với nhau tạo nên sự thích thú cho bé. Hãy để ý những món bé thích vfa thay đổi cách chế biến có thể kích thích sự thèm ăn của trẻ. Trong giai đoạn này thì hầu hết tất cả các chất dinh dưỡng đều trẻ đều cần nên các mẹ có thể thoải mái sáng tạo.

Những món ăn dinh dưỡng cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi

Đây là giai đoạn trẻ đã có thể ăn cùng với gia đình nên việc chú trọng bổ sung thêm những chất dinh dưỡng càng quan trọng hơn. Các mẹ có thể chế biến riêng cho trẻ những món ăn phù hợp sau những bữa ăn cho gia đình, vì thế nào thì trẻ em và người lớn vẫn có sự khác nhau về chất dinh dưỡng cần thiết.

Thức ăn chủ yếu của trẻ là cháo, súp và thường được dùng 3 đến 4 lần trong một ngày. Bé có thể ăn thêm cơm dầm nát nhưng vẫn đảm bảo đủ chất. Khẩu phần chính của trẻ trong giai đoạn này được ước tính 100 – 140g gạo, cá, trứng, đậu hũ, … khoảng 20ml dầu ăn. Và không thể nào thiếu rau và hoa quả, cần đảm bảo khoảng 100 – 200g mỗi ngày.

Bài viết đã cung cấp cho các mẹ thực đơn của 3 giai đoạn phát triển rất quan trọng của trẻ. Chúng tôi hy vọng những thông tin này hữu ích với mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *