Menu

Bí quyết học nhanh bảng chữ Hiragana trong vòng 5 ngày

Hiện nay, xu hướng xuất khẩu lao động sang Nhật làm việc ngày càng phổ biến, vì vậy bảng chữ Hiragana là bảng chữ cái vô cùng quan trọng, không thể thiếu được đối với những ai mới bắt đầu học tiếng Nhật. Việc học sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn nếu như biết cách học hợp lý. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhé.

Tiếng Nhật gồm những loại chữ nào?

Khi học tiếng Nhật các bạn nhất định cần biết trong tiếng Nhật gồm những loại chữ nào để xác định tầm quan trọng của mỗi loại chữ và đầu tư thời gian công sức cho việc nắm chắc các loại chữ.

Bảng chữ cái tiếng Nhật

Văn bản tiếng Nhật được phối hợp bởi 3 loại chữ:

+ Kanji ( Hán tự): chữ Hán kiểu Nhật. Chữ Kanji có nguồn gốc từ Trung Quốc, tuy nhiên ý nghĩa của một số từ đã không còn đồng nhất với nghĩa gốc của chữ Hán nữa.

+ Hiragana ( chữ mềm): xuất hiện sau chữ Kanji, các nét viết ban đầu cũng dựa theo cách viết của chữ Kanji nhiều nét viết mềm mại hơn nên còn được gọi là chữ mềm. Chữ Hiragana đóng vai trò rất quan trọng trong văn bản và đời sống của người Nhật, bổ sung thêm những phần mà chữ Kanji không cáng đáng nổi

+ Chữ Katakana( chữ cứng): xuất hiện sau cùng so với 2 loại chữ trên. Chữ Katakana viết với những nét cứng cáp, vuông vức nên còn được gọi là chữ cứng. Loại chữ này dùng để phiên âm những từ ngoại lai ra cách phát âm kiểu Nhật cho người Nhật dễ tiếp cận hơn.

Giới thiệu về bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Bảng chữ cái Hiragana là một trong những bảng chữ cái mà bất kỳ ai muốn học tiếng nhật cũng phải thuộc lòng nó.

Bảng chữ cái này được phân thành 46 chữ cái chia thành 5 hàng là a,I,u,e,o. Người học cần nhớ rõ cách viết cũng như cách phát âm của những chữ cái này này mới có thể nói và viết tiếng Nhật một cách thành thạo được.

Việc học thuộc bảng chữ cái này sẽ làm tiền đề để cho việc học tiếng Nhật của bạn được dễ dàng nhất. Chính vì vậy bạn không nên xem thường tầm quan trọng của bảng chữ cái này khi mới bắt đầu học tiếng Nhật.

Cách học bảng chữ  Hiragana dễ nhớ nhất

Học chữ cái kết hợp với liên tưởng và hành động

Việc học bảng chữ cái tiếng Nhật kết hợp với sự liên tưởng thành những hình ảnh quen thuộc với bạn sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng một cách lâu hơn đồng thời sẽ dễ dàng cho việc học của bạn hơn.

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật dễ nhất

Chú trọng vào việc phát âm từng chữ cái

Việc phát âm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến việc giao tiếp tiếng Nhật sau này của bạn có được lưu loát và chính xác hay không. Chính vì thế ngay từ ban đầu khi mới bắt đầu học bảng chữ cái tiếng Nhật bạn nên tập cho mình thói quen phát âm đúng và chuẩn khi học từng chữ cái.

Luyện viết từng chữ cái

Cũng giống như các em mới bắt đầu học tiếng Việt, cô giáo sẽ luôn hướng các em luyện viết từng chữ cái để có thể thuần thục và quen với từng mặt chữ.

Việc học tiếng Nhật ở đây cũng vậy, việc bạn quen với các nét của từng chữ cái sẽ giúp bạn sẽ dàng hơn khi viết và đọc tiếng Nhật sau này.

Đọc to cả bảng chữ

Ban đầu bạn hãy đọc to cả bảng chữ cái tiếng Nhật để làm quen với âm thanh của tiếng Nhật nhé. Tiếng Nhật có cách việt dọc và viết ngang.

Tập tô và đọc to

Khi học những chữ mẹ đẻ đầu tiên hẳn các bạn đều kinh qua phương pháp này đúng không? Tuy cổ điển nhưng chưa bao giờ hết hiệu quả. Các bạn hãy tô theo những nét mờ trên hình, vừa tô vừa đọc to sẽ giúp não bộ và tai của các bạn đồng thời nhận diện cả hình ảnh và âm thanh của chữ cái đó.

Đọc to theo bảng chữ cái tiếng Nhật

Cầm theo flashcard

Các bạn có thể tự làm những tấm flashcard như hình xâu chúng lại với nhau hoặc mua tại hiệu sách rồi bỏ vào túi. Lúc xếp hàng chờ mua trà sữa, hoặc đợi xe bus, lúc đợi bạn gái( bạn trai) lấy ra vừa nhìn vừa đọc… nhanh ghi nhớ chữ mà cũng đỡ nhìn ngang nhìn ngửa tránh phải giải thích cho bạn gái( bạn trai) mà có khi còn ghi thêm điểm chăm học  đứng đắn nữa kìa.

Đây là một số cách học bảng chữ cái tiếng Nhật rất hiệu quả và có thể giúp bạn nhớ nhanh nữa.Ngoài ra, bạn có thể chọn mua bảng từ trắng để viết chữ cái tiếng Nhật trên đó cũng sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều. Hãy tham khảo các sản phẩm nội thất tại Nội thất Lương Sơn để chọn mua được sản phẩm tốt nhất nhé.

Xem thêm: Đâu là lý do bàn chân sắt Lương Sơn được khách hàng tin cậy nhất

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Website: noithatluongson.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *