Menu

Những Món Ăn Bắt Buộc Phải Thử Khi Đến Đà Nẵng

Đà Nẵng được bình chọn là thành phố đáng sống nhất Việt Nam không chỉ vì không khí trong lành, nhiều địa điểm du lịch,… mà còn là vì ẩm thực nơi đây. Thực sự nếu đã đến Đà Nẵng và thưởng thức ẩm thực thì chắc không có thực khách nào muốn về nữa đâu.

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du lịch Đà Nẵng? Bài viết Những món ăn bắt buộc phải thử khi đến Đà Nẵng sẽ cho bạn một vài gợi ý “hay ho” nhé!

1. Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo

Đầu tiên trong danh sách những món ăn bắt buộc phải thử khi đến Đà Nẵng sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua bánh tráng cuốn thịt heo.

Bánh tráng cuốn thịt heo được xuất phát từ những người dân địa phương. Lớp thịt heo bóng, mịn ăn kèm cùng rau xà lách, hoa chuối, rau thơm, dưa chuột, giá, rau mùi,… chấm cùng với mắm nêm đậm đà đặc trưng sẽ khiến thực khách “mê đắm” ngay từ những miếng đầu tiên.

Đặc biệt là khi đi du lịch Đà Nẵng vào mùa hè thì các bạn nhất định không được bỏ qua món ăn thanh mát mang đậm đặc trưng của người dân miền Trung này nhé.

Địa chỉ: Đặc sản bà Mụa ( 93 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng).

Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo

2. Bánh Xèo Nem Lụi

Một trong những món ăn bắt buộc phải thử khi đến Đà Nẵng là bánh xèo và nem lụi.

Bánh xèo có màu vàng ươm bắt mắt, ăn giòn giòn ở mặt ngoài và mềm mềm ở mặt trong.

Nhân được làm từ với tôm, giá, thịt cuốn cùng rau xà lách, rau mùi,… cùng nước chấm thanh thanh, nhẹ nhàng.

Nem lụi thơm, mềm với xả làm cho thực khách yêu thích ngay từ những miếng đầu tiên.

Tương tự như bánh tráng cuốn thịt heo thì bánh xèo nem lụi cũng là một trong những món ăn đã làm nên độ nổi tiếng cho ẩm thực Đà Nẵng.

Địa chỉ: Bánh xèo Bà Dưỡng ( K280/23 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng).

Bánh xèo - nem lụi

Bánh xèo – nem lụi “combo cực đỉnh” nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng

3. Cơm Gà

Bạn có biết tại sao cơm gà của Đà Nẵng lại được đưa vào top “must try” và khác biệt hẳn với những cơm gà thông thường ở các thành phố khác không?

Đó chính là do cơm được nấu bằng nước luộc gà tạo ra những hạt cơm màu vàng óng ả kết hợp cùng miếng thịt gà to, chắc thịt ăn kèm cùng các món chua vừa mang lại được cảm giác ngon miệng, lại vừa “chắc bụng” để thực khách sẵn sàng cho chuyến phiêu lưu tiếp theo.

Đây là món ăn rất ngon và đáng thử nếu bạn đang có ý định khám phá ẩm thực Đà Nẵng đó

Địa chỉ: Anh Hải – Cơm Gà Xối Mỡ ( 96 Phan Châu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng)

Cơm gà Đà Nẵng

Cơm gà Đà Nẵng

4. Mì Quảng

Đây là món ăn  mang đậm nét đặc trưng của ẩm thực xứ Quảng và chốt hạ danh sách những  món ăn bắt buộc phải thử khi đến Đà Nẵng ngày hôm nay.

Mỳ quảng có rất nhiều các loại như mỳ quảng gà, mỳ quảng tôm thịt,… Mỳ Quảng được làm từ bột xay mịn, tráng thành từng lớp bánh mỏng vừa ăn.

Tô mì quảng với nhiều loại nhân như tôm, thịt bò, thịt gà, ram…Nước dùng sẽ không nhiều nước như phở hay bún, nhưng sẽ mang lại sự khác biệt giữa mì quảng Đà Nẵng và các thành phố khác bởi hương vị thơm thơm, đậm đà.

Thưởng thức mì Quảng thì không thể thiếu các loại rau sống như búp chuối thái mỏng, cải con cùng với đậu phụng rang, bánh đa, miếng chanh,…

Địa chỉ: Mỳ quảng Bà Vị ( 166 Lê Đình Dương, Hải Châu, Đà Nẵng)

Mỳ quảng

Mỳ quảng mang đậm hương vị của ẩm thực xứ Quảng

Hy vọng bài viết trên đã giúp cho bạn có thêm gợi ý về những món ăn bắt buộc phải thử khi đến Đà Nẵng. Nếu bạn có địa điểm ăn nào muốn chia sẻ thì hãy comment xuống phía bên dưới nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *