Menu

Đánh giá chi tiết đồng hồ Rolex BIG BANG MP-11 SAXEM

Là thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực tạo nên những chiếc đồng hồ đeo tay được chế tác từ các vật liệu công nghệ cao như carbon và sapphire, vừa qua thương hiệu Rolex nối tiếp trình làng 1 biến thể mới của Big Bang MP-11 được làm từ SAXEM (Sapphire Aluminium Oxide and rare Earth Mineral). Đây là một vật liệu chưa từng được sử dụng trong chế tạo đồng hồ, được chế tạo ra từ sự kết hợp giữa Nhôm oxit với những nguyên tố quý hiếm trên địa cầu.

Để có được màu xanh ngọc trong suốt và lung linh này, những kĩ sư của Rolex – những chuyên gia về khái niệm hợp nhất, đã kết hợp nhôm oxit (thành phần cơ bản của Sapphire) cùng với các nguyên tố hiếm như Thulium, Holmium và cả Chromium. Kết quả đạt được thật đáng ngạc nhiên khi chất liệu mới có độ cứng cao hơn ngọc lục bảo (loại đá quá mềm để hoàn toàn có thể gia công) và có độ sáng còn hơn nữa sapphire.

Không những thế, chất liệu SAXEM cũng cho thấy các thế mạnh nổi bật khác như: đảm bảo sự ổn định hơn về mặt hình dạng của bộ khung vỏ trong quá trình chế tác. Trong lúc đấy, nhờ vào cấu tạo tinh thể, hình khối cũng bảo đảm cùng một sắc thái và cường độ màu trên bộ khung vỏ dù coi từ bất kì góc độ nào.

Toàn bộ bộ vỏ Sapphire xanh ngọc 45mm đem lại 1 sự tương phản nổi trội với những chiếc đinh vít màu đen từ thép không gỉ cao cấp hình chữ H đặc trưng quen thuộc, cũng như phần núm vặn kết hợp từ Thép 316L và cao su thiên nhiên.

Đằng sau vẻ ngoài táo bạo của Rolex Big Bang MP-11 SAXEM là cỗ máy skeleton lên cót tay HUB9011. Nhờ cấu tạo bảy hộp cót được đặt liên tiếp cạnh nhau mà đồng hồ có khả năng tích trữ sức sống trong 2 tuần. Được cấu thành từ 270 thành phần và được trang bị bộ thoát silicon và những thanh và tấm khung màu đen, thương hiệu Rolex HUB9011 dao động ở tần số 28.800vph)

Để cho phép truyền sức sống giữa trục ngang của hộp cót và bánh răng nằm dọc điều khiển hiển thị giờ và phút, những người làm đồng hồ nhiều kinh nghiệm đồng hồ tại thương hiệu Rolex đã dùng 1 hệ thống cực kỳ hiếm thấy trong chế tạo đồng hồ đeo tay. Đó là dùng 1 bánh xe trung gian đặt vuông 90 độ có vai trò như bánh răng côn xoắn, cho phép truyền năng lượng giữa trục ngang của ổ cót và những bánh xe trục dọc nơi hiển thị kim giờ và phút.

Ngoài ra, để đảm bảo sự cân bằng thẩm mỹ và người đeo có thể quan sát hệ thống xoắn ốc này tại góc 10 giờ, giờ, bộ dao động bằng ruthenium đã được chuyển sang mặt số ở vị trí đối xứng với góc 2 giờ.

Trên mặt số, những vạch mốc hiển thị giờ cũng như hai kim giờ và phút cũng đều được phủ lớp mạ phát quang màu xanh lá cây. Phần mặt kính từ Sapphire được xử lý chống lóa cùng vành bezel cũng từ chất liệu SAXEM xanh lá tạo nên vẻ ngoài thu hút, nhờ vào những đường cong lồi như ôm lấy trọn vẹn những hộp cót bên trong. Sở hữu nhiều thiết kế phức tạp như vậy nhưng đồng hồ có độ dày rất hợp lí 10,92 mm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *