Menu

Cách chữa ho cho bé bằng thảo dược Đông Y an toàn mà hiệu quả

Việc thay đổi thời tiết sẽ làm cho các bé dễ dàng bị nhiễm lạnh dẫn tới ho khan, khó thở… các dấu hiệu này đều gây khó chịu cho cơ thể của bé. Nếu được điều trị ngay từ đầu thì sẽ giảm được nhiều tác hại về sau. Các bài thuốc dân gian về điều trị ho cho trẻ bằng Đông Y được sử dụng ngày càng phổ biến vì độ an toàn cao.

8 Cách Trị Ho Cho Trẻ Sơ Sinh Không Cần Dùng Thuốc Với Mẹo Cho Bé

 Chữa ho bằng các thảo dược quen thuộc        

Các thảo dược Đông Y phổ biến chữa ho cho trẻ

Dùng gừng để chữa ho cho trẻ: đây là biện pháp và cách thức đơn giản được nhiều người sử dụng. Gừng là một gia vị quen thuộc trong ẩm thực của nước ta nên gần như mọi gia đình đều có sẵn gừng. Đặc tính của gừng là có tính ấm, giúp làm ấm tỳ vị, tán phong nên được khuyên sử dụng khi có các biểu hiện của việc cảm sốt lạnh. Việc thực hiện dùng gừng để chữa trị ho cũng rất đơn giản. Người dùng chỉ cần lấy 1 củ gừng sạch, giã nhuyễn và đun với 300ml nước trong vòng 30 phút. Sau đó tiến hành lọc lấy nước gừng cô đặc rồi để nguội bớt và hòa với một thìa mất ong vào uống. Không nên hòa khi nước còn quá nóng vì sẽ làm giảm bớt, tiêu diệt các chất có lợi trong mật ong. Mỗi lần uống khoảng 50ml sáng tối.

Chữa họ bằng lá xương sông: Đây cũng là một gia vị trong ẩm thực nước ta. Lá xương sông không chỉ là thực phẩm ăn sống mà còn là gia vị chữa bệnh hiệu quả. Lá xương sông được sử dụng để chữa ho, tiêu đờm từ lâu đời trong dân gian. Cách thức thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Người dùng chỉ cần đem lá xương sông rửa sạch rồi thái nhỏ kèm với thìa mật ong, hấp cách thủy để lấy nước cốt rồi uống 2 lần vào sáng tối.

Cách dùng lá xương sông trị ho không phải ai cũng biết

         Chữa ho bằng lá xương sông

Các phương thức chữa ho bằng thảo dược Đông y khác

Ngoài việc sử dụng các gia vị phổ biến trong bếp của gia đình, thì người dùng có thể sử dụng thêm các thảo được khác như hoa đu đủ đực, rễ dâu… đây cũng là một trong nhiều thảo dược được lưu truyền có hiệu quả cao mà an toàn khi điều trị ho.

Các nguồn nguyên liệu này thì có thể không dễ tìm mua tại các chợ nhưng bạn có thể tìm mua tại các nhà thuốc Đông y. Các sản phẩm này thì có vị hơi đắng nên khi dùng cho trẻ có thể các bé sẽ hơi khó uống. Tuy nhiên, hiệu quả điều trị thì lại rất tốt.

Tùy theo cơ địa cũng như tình trạng sức khỏe mà bạn chọn lựa phương thức chữa ho bằng thảo dược Đông Y phù hợp với các bé của gia đình nhà mình. Mọi sản phẩm cần phải an toàn và hiệu quả với các bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *