Menu

Hình thành đội ngũ cố vấn pháp luật nội bộ dành cho các công ty

Với số lượng các công ty luật hiện nay tương đối lớn thì bạn hoàn toàn có thể tìm một công ty luật để tư vấn pháp luật về vấn đề pháp lý của một doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp hiện nay lúng túng với việc chọn lựa cho bản thân một địa chỉ uy tín và an toàn để được tư vấn pháp luật.

Và chúng tôi giới thiệu công ty luật Trí Nam chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật cho tất cả các đối tượng doanh nghiệp với tiêu chí đảm bảo uy tín hàng đầu. Việc các doanh nghiệp xảy ra nhiều công việc pháo lý kết hợp với đó chính là các hoạt động trong công ti và công việc kinh doanh trong công ti thì đó chính là công việc là luật sư riêng đảm nhận vai trò đó. Các tài liệu được sử dụng trong nội bộ khi thực hiệ quá trình hoạt động của doanh nghiệp thì các luật sư riêng cũng là người đảm nhiệm soạn thảo.

Giới thiệu với bạn một số tài liệu quan tọng được soạn thảo riêng cho các doanh nghiệp mà luật sư riêng cần phải làm.

Trong quá trình làm việc sẽ có nhiều trường hợp các doanh nghiệp cần bổ sung hoặc điều chỉnh các điều lệ sẵn có, các nghị quyết bổ nhiệm hoặc hợp đồng, các điều lệ công ty đều là do chính các luật sư riêng soạn thảo.

Tiến hành soạn thảo các trường hợp khác như trong các phòng ban cần có nội quy và quy chế hoạt động, lao động.

Soạn thảo các quyết định tiến hành bổ nhiệm các chức danh quản lý mới.

Ví dụ như các hợp đồng lao động, hợp đồng chuyển nhượng nhân viên, hợp đồng lao động, …chính là các loại giấy tờ mà cần dược luật sư riêng tiến hành soạn thảo.

Trong chính các doanh nghiệp xảy ra các điều tranh chấp.

Một số vai trò thư ký hay luật sư nội bộ sẽ là các vị trí mà luật sư riêng đảm nhiệm để có thể giải quyết những vấn đề pháp lý liên quan, cụ thể:

Một số các dạng tranh chấp nội bộ như các vấn đề liên quan đến góp vốn giữa các thành viên doanh nghiệp hay cổ đông của công ty, cổ đông hoặc các thành viên không góp tiền cho số cổ phần đã tiến hành kí cam kết góp hoặc ngược lại hay như trường hợp góp không đủ số cổ phần, số vốn góp đã đăng ký ban đầu, tuy nhiên vẫn đòi hỏi là cổ đông với quyền hạn và lợi ích tương đương với một người đã góp đủ;

Việc xảy ra tranh chấp nguyên nhân chính xuất pháp từ nguồn và phương thức góp vốn.

Các tài sản khi tiến hành góp vốn cần lên định giá chính xác.

Các tài sản tạo vốn ban đầu giữa các thành viên không được chuyển sở hữu trong bất cứ trường hợp nào.

Các tình trạng chung là không được tiến hành thỏa thuận ban đầu với các giá trị tài sản được góp vốn và giá trị tạo vốn bằng tài sản.

Để tránh câu chuyện tranh chấp thì bạn cần cân nhắc vấn đề chuyển nhượng hợp đồng sao cho minh bạch và các quyết định chuyển nhượng cần có quy định thời gian rõ ràng.

Một trong các trường hợp hay tạo nên tranh chấp đó chính là tư cách cổ đông và thành viên trong doanh nghiệp và trong công ty.

>>> Xem thêm : luật sư tư vấn hợp đồng – Hình thành nên nhóm luật sư nội bộ cho bản thân công ty mình

Có thể xảy ra tranh chấp vì không đồng tình với quyết định bởi chúng đưa ra không công bằng, các quyết định không hợp pháp; hoặc chấp thuận các quyết định của đại hội đồng cổ đông từ đó các thành viên phản đối vì quyền lợi của mình không được như mong đợi thì có thể cũng xảy ra các tranh chấp riêng.

Một vài các vấn đề xảy ra tranh chấp đó chính là quan hệ lao động như lương cho người lao động, ký kết thành giao hợp đồng, chấm dứt hợp đồng lao động, quy chế, nội quy doanh nghiệp.

Trên  thị trường hiện nay xuất hiện tràn lan trên thị trường dịch vụ luật bởi các công ty luật ngày càng xuất hiện dày đặc nên nếu như bạn là đối tượng doanh nghiệp thì có thể nhanh chóng tìm được các địa điểm để giải mã vấn đề pháp luật như hiện nay. Với mong muốn tìm được một địa chỉ công ty luật có dịch vụ tư vấn luật tốt thì nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn còn đau đầu trong việc chọn cho chính doanh nghiệp mình một địa chỉ tốt nhất.

>>> Xem thêm : luật sư doanh nghiệp giỏi – Luật sư cảu công ty cần nhóm luật sư nội bộ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *