Menu

Một số loại thảo dược chữa bệnh tốt nhất cho cơ thể bạn

Kho vũ khí của bạn về biện pháp khắc phục nhà là về để có được rất nhiều spicier với các loại thảo dược chữa bệnh tốt nhất. Mặc dù các loại thảo mộc đã được sử dụng trong hàng trăm năm để chữa lành, các nhà khoa học cuối cùng đã bắt đầu chứng minh khả năng của cây này để giảm đau khớp, giảm lượng đường trong máu và cholesterol, và giúp đỡ với nhiều điều kiện khác. Họ thậm chí còn khám phá ra sức mạnh mới tuyệt vời trong các loại thảo dược chữa bệnh tốt nhất, chẳng hạn như khả năng tiêu diệt tế bào ung thư và giúp người uống vấn đề hạn chế uống rượu của họ.

“Các loại thảo mộc và các biện pháp tự nhiên khác có thể hiệu quả như phương pháp điều trị truyền thống, thường không có tác dụng phụ tiêu cực”, Roberta Lee, MD, giám đốc y tế của Trung tâm y tế liên tục và chữa bệnh tại Trung tâm y tế Beth Israel ở thành phố New York cho biết.

Dưới đây là 10 siêu nhân mà bạn sẽ muốn thêm vào phần hoàn toàn tự nhiên trong tủ thuốc của bạn — và ngay cả với công thức nấu ăn yêu thích của bạn. Gấp một hoặc hai trong số họ vào nấu ăn của bạn mỗi ngày có thể mang lại lợi ích lớn.

Củ nghệ: Dễ bị viêm khớp
Một sự giúp đỡ hắt léo của cà ri có thể làm giảm cơn đau của bạn. Đó là bởi vì nghệ, một loại gia vị được sử dụng trong cà ri, có chứa chất curcumin, một chất chống viêm mạnh có tác dụng tương tự như các chất ức chế Cox-2, các loại thuốc làm giảm enzyme Cox-2 gây đau và sưng viêm khớp.

Nó cũng có thể: Ngăn ngừa ung thư đại tràng và bệnh Alzheimer. Theo một nghiên cứu lâm sàng nhỏ được tiến hành bởi Trường Y khoa Đại học Johns Hopkins, chất curcumin có thể giúp thu nhỏ các tổn thương tiền ung thư được gọi là polyp đại tràng, khi dùng một lượng nhỏ quercetin, một chất chống oxy hóa mạnh có trong hành, táo và bắp cải. Số lượng polyp trung bình giảm hơn 60% và số lượng vẫn giảm hơn 50%. Trong một nghiên cứu năm 2006 được công bố trên tạp chí Journal of Alzheimer Disease , các nhà nghiên cứu tại UCLA cũng phát hiện ra rằng chất curcumin giúp làm sạch não của các mảng đặc trưng của bệnh.

Tối đa hóa lợi ích: Đối với sức khỏe tổng quát, Lee khuyên bạn nên thêm gia vị vào việc nấu ăn của bạn bất cứ khi nào có thể. Đối với một liều điều trị, James A. Duke, tác giả của The Green Pharmacy , cho thấy 400 mg chiết xuất curcumin ba lần mỗi ngày, phù hợp với những đối tượng trong nghiên cứu polyp ruột kết (480 mg curcumin và 20 mg quercetin , ba lần một ngày).

Quế: Lượng đường trong máu thấp
Trong một nghiên cứu gần đây của Đức về bệnh nhân tiểu đường loại 2, việc chiết xuất quế hàng ngày giảm thành công lượng đường trong máu xuống khoảng 10%.

Nó cũng có thể: Hạ cholesterol. Quế gói một cú đấm cho người mắc bệnh tiểu đường loại 2 bằng cách giảm nguy cơ tim mạch. Trong một nghiên cứu khác của bệnh nhân tiểu đường, nó giảm cholesterol 13% và triglyceride 23%.

Tối đa hóa lợi ích: Để chế ngự lượng đường trong máu, các đối tượng nghiên cứu lấy 1 g viên nang chiết xuất quế tiêu chuẩn hàng ngày, trong khi những người trong nghiên cứu cholesterol mất từ ​​1 đến 6 g. Nhưng hãy nhớ rằng một lượng lớn gia vị thực tế có thể nguy hiểm, vì vậy hãy dính với chiết xuất hòa tan trong nước.

Rosemary: Tránh chất gây ung thư
Chiên, nướng, hoặc nướng thịt ở nhiệt độ cao tạo ra HCAs (dị vòng amin), chất gây ung thư mạnh liên quan đến một số bệnh ung thư. Nhưng nồng độ HCA giảm đáng kể khi chiết xuất hương thảo (một loại bột phổ biến) được trộn vào thịt bò trước khi nấu, theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học bang Kansas. “Rosemary chứa carnosol và acid rosemarinic, hai chất chống oxy hóa mạnh mẽ phá hủy HCA,” nhà nghiên cứu dẫn đầu J. Scott Smith, tiến sĩ.

Nó cũng có thể: Ngăn chặn các khối u. Chiết xuất hương thảo giúp ngăn ngừa các chất gây ung thư xâm nhập vào cơ thể khỏi sự gắn kết với DNA, bước đầu tiên trong sự hình thành khối u, theo một số nghiên cứu trên động vật. Khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Illinois ở Urbana-Champaign cho chiết xuất hương thảo cho chuột tiếp xúc với dimethylbenzanthracene, một chất gây ung thư gây ung thư vú , cả tổn thương DNA và khối u đều giảm. “Nghiên cứu con người cần phải được thực hiện”, tác giả nghiên cứu Keith W. Singletary, tiến sĩ. “Nhưng cây hương thảo đã cho thấy rất nhiều tiềm năng bảo vệ ung thư.”

Tối đa hóa lợi ích:  Để giảm HCA, Smith khuyến cáo nên dùng các loại thực phẩm trong bất kỳ loại gia vị siêu thị nào có hương thảo cũng như một hoặc nhiều loại gia vị húng tây, rau oregano, húng quế, tỏi, hành tây hoặc rau mùi tây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *