Menu

Phỏng vấn xin việc là công việc như thế nào?

Phỏng vấn xin việc như thế nào để đạt hiệu quả cao? Tuy nhiên, không phải bất cứ ứng viên nào cũng biết đến một số kỹ năng cần thiết khi phỏng vấn xin hiệu hiệu quả. Nếu bạn đọc cũng đang quan tâm về vấn đề này thì đây sẽ là bài viết mà bạn không nên bỏ qua.


Câu hỏi tiếp theo mà nhiều nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ hỏi đó chính là kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Để trả lời tốt câu hỏi này, bạn nên thành thật với nhà tuyển dụng kinh nghiệm, thành tích làm việc nổi bật trong quá khứ cũng như cách bạn giải quyết vấn đề khi gặp khó khăn. Bạn nên hạn chế một vài cách trả lời câu hỏi như sếp cũ khó tính, áp lực công việc hay mức lương thấp,… Cuối cùng, bạn nên xây dựng một định hướng rõ ràng cho tương lai, chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một ứng viên tiềm năng và nỗ lực trong công việc.Bạn sẽ có một điểm cộng lớn nếu như có kiến thức am hiểu về công ty mà bạn ứng tuyển. Ngoài kiến thức chuyên môn, bạn nên dành thời gian tìm hiểu một số thông tin quan trọng về công ty như lịch sử hình thành, thành tựu nổi bật, ngành nghề kinh doanh,… Những kiến thức này sẽ giúp bạn không phải bỡ ngỡ khi mà bạn có thể lồng ghép khéo léo khi trả lời một số câu hỏi có liên quan.


Mức lương mong muốn có lẽ là một vấn đề nhạy cảm đối với nhiều ứng viên khi phỏng vấn xin việc. Tuy nhiên, bạn cũng đừng ngần ngại đưa ra một con số mà bạn nghĩ là phù hợp với năng lực của bản thân. Việc hiểu và nắm bắt được công việc cũng là một cách hiệu quả để bạn dễ dàng deal được mức lương mong muốn. Ngoài ra, một số yếu tố phụ như tác phong, giờ giấc, phong thái, giọng nói rõ ràng,… cũng là yếu tố quyết định đến sự thành công của buổi phỏng vấn. Có phải bạn đang có nhu cầu tìm kiếm cho mình một công việc mà mình yêu thích? Vậy thì bạn cần phải chuẩn bị những gì để buổi phỏng vấn xin việc diễn ra một cách thành công nhất?


>>> Xem thêm : lý do dùng dịch vụ headhunter – Tìm hiểu sớm để cơ hội sự nghiệp phát triển

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *