Menu

các hình xăm này đang được công nhận có tính nghệ thuật cực cao hiện nay

Trong sách “Lĩnh Nam chích quái” của người Bách Việt từng đề cập tới việc xăm mình để tránh cho thuồng luồng gây thương tích đối với ngư dân, đó chính là những tư liệu đầu tiên của sở thích này ở nước ta. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng thực sự hiểu rõ hết những vấn đề liên quan tới xăm mình, đặc biệt là trong quy trình thực hiện. Hẳn nhiều người cảm thấy rất tò mò đối với quy trình thực hiện việc xăm mình và tự hỏi liệu chúng ta có cần chú ý điều gì hay không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này đấy.


>>> Xem thêm : Hình xăm full chân – Tạo được hình xăm đẹp nhờ biết điều này


Có thể nói, để đảm tính an toàn cho chính khách tới xăm mình, chúng ta sẽ không thể không nhắc tới công tác khử trùng da, tẩy lông cũng như các thiết bị chuyên dụng. Nếu như không làm tốt quá trình này, chúng rất dễ khiến cho hình xăm lên không được đẹp cũng như không đảm bảo tính vệ sinh. Sau khi đã đi những mũi xăm tạo ra nét đầu tiền thì người thợ sẽ cẩn thận lau qua, đảm bảo làm sao cho mẫu scan không bị nhòe đi. Ở đây, quá trình đòi hỏi rất cao ở tính tỉ mỉ của người thực hiện.Dựa trên bản mẫu scan hoặc những yêu cầu từ khách hàng, màu sắc bắt đầu được đưa theo kim xăm lên bề mặt da. Cần lưu ý rằng để đảm bảo tính nghệ thuật cho hình xăm thì người thợ cần phải thực hiện đâm màu đều, không để chỗ đậm chỗ nhạt. Việc bạn cần làm lúc này đó là dùng giấy hay khăn sạch lau đi bề mặt là nhận được kết quả của cả quá trình chịu đau này. Kế đó, hãy tiến hành công đoạn dưỡng da và bọc hình xăm lại để đảm bảo chúng không bị tổn thương hay nhiễm trùng nhé.


Theo ý kiến của nhiều chuyên gia thì xăm mình vào mùa xuân hoặc thu là thời điểm thuận lợi. Bạn có thể thấy rằng lúc đó thời tiết mát, ít ra mồ hôi, tránh được tổn thương tới vùng da đi xăm. Đồng thời, lúc này các vi khuẩn hay yếu tố sinh trưởng kém hơn, giúp bạn giảm tối đa nguy cơ nhiễm bệnh đấy. Trong sách “Lĩnh Nam chích quái” của người Bách Việt từng đề cập tới việc xăm mình để tránh cho thuồng luồng gây thương tích đối với ngư dân, đó chính là những tư liệu đầu tiên của sở thích này ở nước ta. Nhưng hiện tại, với sự thay đổi lớn về tư duy, đặc biệt là sự tiếp thu đối với văn hóa nước ngoài thì chúng ta dần có suy nghĩ cởi mở hơn đối với điều này.


>>> Xem thêm : ý nghĩa hình xăm la bàn – tổng quan kiến thức về xăm hình hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *