Menu

Cách bố trí cây cảnh để bàn làm việc hợp phong thủy

Hiện nay, các mẫu cây cảnh để bàn làm việc được rất ưa chuộng, thứ nhất do hợp phong thủy, giúp tăng tài lộc. Thứ 2 khi đặt cây cảnh trong phòng làm việc sẽ giúp tăng thêm khí oxi trong phòng, giúp bạn có được một không gian thoải mái hơn trong phòng làm việc của mình.

Trên bàn làm việc nếu được trang trí một chậu cây cảnh nhỏ thì sẽ cực kỳ thu hút, vừa giúp bạn có thể giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, cũng mang đến may mắn cho chủ nhân . Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bố trí cây cảnh trên bàn làm việc sao cho hợp lý.

Hướng dẫn chọn cây cảnh để trên bàn làm việc

Khi chọn cây cảnh để trên bàn làm việc bạn nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, màu sắc tươi tắn. Những cây này không chỉ lọc được không khí tốt mà nó còn mang đến cho bạn màu xanh mát, giải tỏa được căng thẳng và mệt mỏi, nó cũng sẽ đem đến vận may cho bạn trong công việc.

Bố trí cây cảnh để bàn làm việc hợp phong thủy

Cách bố trí cây cảnh để trên bàn làm việc sao cho phù hợp

Bố trí cây cảnh đối với bàn làm việc chia ô

Thường bàn làm việc ở cơ quan sẽ chia ô, chia ngăn, mỗi người sẽ có được một khoảng không gian nhỏ. Trên bàn làm việc bạn cần để nhiều vật dụng cá nhân, cũng do vậy bạn nên ưu tiên những cây nhỏ, gọn, tránh bị vướng víu khi làm việc nhé.

Bàn họp làm việc chung

Đối với các mẫu bàn họp, bàn làm việc chung của nhân viên thường là bàn lớn, không đặt đồ dùng gì ngoài giấy tờ và sổ sách. Nếu như là bàn mà mọi người ngồi xoay tròn quanh bàn thì có thể đặt vài chậu cây ở chính giữa bàn.

Mẫu bàn làm việc có ngăn chắn trước mặt

Với mẫu bàn làm việc có ngăn chắn trước mặt bạn có thể trồng bao nhiêu cây cũng được, nhưng cũng cần phải phù hợp. Khi tưới cây bạn nên mang cây ra ngoài để tránh nước chảy xuống bàn làm việc nhé.

Bàn làm việc mini gấp gọn

Bàn làm việc mini gập chân khá tiện lợi để có thể di chuyển, đặt ở đâu cũng được. Tuy nhiên, vì tính chất không cố định nên bạn không thể trang trí cây cảnh trên bàn làm việc này được.

Vị trí đặt cây cảnh trên bàn làm việc như thế nào?

  • Tránh việc đặt cây ngang nơi để tay, vì vậy nên bạn cần đặt cây vào mé đối diện với máy tính của mình, tránh tình trạng quơ tay vào rơi vỡ cây.
  • Không nên đặt cây cảnh, cây thủy sinh gần máy tính, điện thoại hay giấy tờ. Nếu như đặt gần, khi bạn tưới nước, chậu cây ngã đổ ra, nước sẽ văng lên các đồ vật khác, làm hư hại chung. Vì vậy, bạn nên đặt chậu cây ở góc bàn làm việc cách người ngồi một khoảng xa nhất định.
  • Nếu bàn làm việc nhỏ, chỉ dành cho một người ngồi thì tránh đặt chậu cây cảnh ngay chính giữa bàn hoặc trước mặt người ngồi vì sẽ chắn tầm nhìn, khi làm việc cũng rất khó khăn.

Trên đây là cách bố trí cây cảnh để làm làm việc mà nội thất Lương Sơn đã hướng dẫn cho bạn. Ngoài ra bạn cũng sẽ được tham khảo những sản phẩm nội thất chất lượng nhất của chúng tôi qua địa chỉ:

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất giá rẻ

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ kho: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 Website: noithatluongson.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *