Menu

CRM có lợi ích gì cho doanh nghiệp?

CRM chính là một trong những công cụ hỗ trợ quản lý thông tin về khách hàng tốt nhất hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng phần mềm crm này đã đạt được nhiều lợi ích cao trong doanh nghiệp. Vậy phần mềm crm là gì (https://bizfly.vn/techblog/crm-la-gi-top-3-phan-mem-crm-noi-bat-danh-cho-doanh-nghiep-2020.html) và nó có những lợi ích nào mà lại có thể đem lại doanh số cao như thế? Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết ngay dưới đây.

Những lợi ích mà phần mềm CRM mang lại cho doanh nghiệp là gì?

Hiện nay có rất nhiều các phần mềm Crm như HubSpot, SalesForce, bizfly crm, hay Zoho, ,  … đều là những công cu rất tiến bộ giúp cho doanh nghiệp có thể tự động hoá nhiều khâu, trong việc kết nối các quy trình làm việc cùng bộ phận Marketing, Sale, Support một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Phần mềm Crm có thể liên kết toàn bộ hành trình khách hàng từ khi họ là một khách hàng Tiềm năng đến khi trở thành một khách hàng trung thành với rất nhiều các tính năng nâng cao như  đồng bộ dữ liệu tự động từ mạng xã hội FaceBook, Website, Call Center về phần mềm Crm rồi tự động gửi đến các công cụ truyền thông như Automation Email, Sms nuôi dưỡng leads tự động ….

Crm cũng có thể tự động ghi nhận các ý kiến phản hồi qua Survey và lên các biểu đồ thống kê biểu đồ phân tích khách hàng và còn rất nhiều tính năng nâng cao khác giúp cho doanh nghiệp quản lý và tương tác khách hàng dễ dàng hơn chuyên nghiệp hơn

Sử dụng phần mềm CRM sẽ giúp có những lợi ích sau:

CRM giúp cải thiện việc quản lý liên hệ với khách hàng
Mỗi cuộc gọi, câu hỏi, cuộc đàm phán và điểm chạm nào với khách hàng đều được lưu lại trên lịch sử. Điều đó sẽ giúp cho cả team sale, marketing và chăm sóc khách hàng cải thiện việc theo dõi tiến trình bán hàng và lịch sử khách hàng.

CRM giúp tăng cường hợp tác giữa các team và các phòng ban
Một hệ thống CRM cho phép các bộ phận phòng ban khác nhau làm việc cùng nhau. Một team kinh doanh có thể phối hợp với team sản phẩm để cho ra một báo giá theo kích thước đặc thù.

Trong một chiến dịch Marketing, các nhân viên Sale có thêm thông tin, ý tưởng sáng tạo hơn về kịch bản khi trao đổi với nhân viên phòng ban khác.

Ứng dụng CRM trong nâng cao năng suất làm việc
CRM giúp giảm thiểu các công việc hành chính như theo sát email và theo dõi quản lý các cuộc họp. Phần mềm CRM giúp việc gửi email nhanh chóng,thống kê tỷ lệ mở, tỷ lệ click ngay trên CRM.

Từ đó, nhân viên kinh doanh sẽ ngay lập tức có một cuộc gọi ngay sau khi khách hàng vừa mở email. Bộ phận chăm sóc khách hàng có thể học rất nhiều điều về hành vi khách hàng từ lịch sử được lưu lại trên CRM trước khi bắt đầu cuộc gọi chăm sóc khách hàng.

Hệ thống CRM hỗ trợ cho người Quản lý kinh doanh
Quản lý Kinh doanh phân tích dữ liệu khách hàng, theo dõi các hoạt động bán hàng, truy cập báo cáo cơ hội, truy cập từ mọi nơi qua mobile app ngay khi cần thông tin, và cung cấp cho đội kinh doanh dữ liệu bán hàng được cập nhât theo thời gian thực (Real time).

Quản lý quy trình bán hàng từ khi còn là một thông tin tiềm năng sau đó được hệ thống CRM xếp hạng tiềm năng theo mức độ tiềm năng mua hàng rồi đến bước chốt sale.

Phần mềm CRM giúp dự báo hoạt động Kinh doanh chính xác
Dữ liệu từ một nguồn duy nhất thống nhất tập trung. Hệ thống CRM giúp người quản lý dễ dàng hơn trong việc đưa ra các dự báo chính xác. Đội kinh doanh có thể dự báo doanh số tương lai từ các dữ liệu quá khứ, trong lúc các phân tích dự báo mang đến những phân tích sâu sắc từ Big Data (Dữ liệu lớn) để dự báo các hành vi khách hàng trong tương lai.

Báo cáo trên CRM trực quan tin cậy
CRM mang đến một cái nhìn tổng thể về quy trình bán hàng vì vậy rất dễ dàng phát hiện những vấn đề tiềm ẩn và lưu ý các vấn đề này. Hệ thống dữ liệu báo cáo thống kê về tỷ lệ chuyển đổi, doanh số mua hàng, KPI giúp cho hệ thống báo cáo trở nên trực quan và được nhìn khách quan từ nhiều hướng hơn bao giờ hết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *