Menu

Hướng dẫn chọn mua và bố trí bàn văn phòng hợp lý nhất

Ngoài tác dụng là hỗ trợ chúng ta làm việc thì bàn làm việc còn góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho mỗi văn phòng. Chính vì thế khi chọn mua bàn văn phòng, bạn phải lựa chọn thật kĩ càng. Và biết cách sắp xếp, bố trí bàn sao cho hợp lý và khoa học nhất.

Cách chọn mua bàn văn phòng thích hợp nhất

  • Đầu tiên, bạn cần chọn bàn văn phòng có kích thước phù hợp với diện tích phòng làm việc. Đây là tiêu chí quan trọng nhất giúp cho tổng thể không gian làm việc được cân đối, khoa học hơn. Và nhất là mang đến cảm giác thoải mái cho nhân viên khi làm việc. 
  • Ngoài ra, các bạn cũng cần lựa chọn bàn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng nhất. Tránh việc thiếu hay dư thừa diện tích làm việc làm lãng phí ngân sách mà hiệu quả làm việc không cao.

Cách sắp xếp bàn văn phòng theo phong thuỷ

Nhu cầu sắp xếp bàn văn phòng theo phong thuỷ đang là một xu hướng rất thông dụng hiện nay. Các bạn có thể sắp xếp bàn làm việc của mình theo những tiêu chí sau:

  • Khi bố trí bàn văn phòng để làm việc, bạn cần lưu ý là không nên ngồi làm việc quay lưng thẳng ra cửa. Xét về mặt phong thủy, làm vậy sẽ tạo ra nhiều nguồn năng lượng tiêu cực, gây ảnh hưởng không tốt cho bạn. Hơn nữa cũng khiến cho bạn khó khăn trong việc quan sát người ra vào.
  • Nếu như trong phòng có nhiều nhân viên, bạn cũng không nên bố trí bàn làm việc để mọi người ngồi làm việc đối mặt trực tiếp với nhau. Vì như vậy dễ tạo ra những nguồn năng lượng xung đột, ảnh hưởng tiêu cực đến sự đoàn kết, còn tạo sự không thoải mái. Để khắc phục thì ta có thể dùng một tấm vách ngăn văn phòng đủ để che chắn, làm mất đi sự đối diện trực tiếp.
  • Khi bố trí bàn văn phòng hợp phong thủy thì chúng ta tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên hơn. Vì nó sẽ giúp cho khả năng làm việc trở nên hiệu quả hơn nhiều so với sử dụng hoàn toàn ánh sáng nhân tạo. Vì vậy, bạn cần lưu ý đặt gần các cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên, tránh sử dụng quá nhiều rèm, hoặc các vật che chắn.
  • Trong bất kỳ không gian nào thì yếu tố hài hòa về mặt Âm Dương cũng luôn cần được chú trọng vì nó sẽ tạo ra năng lượng tích cực, tránh những sự xung đột. Khi bố trí bàn làm việc, bạn có thể lựa chọn màu sắc, kiểu dáng để hài hòa với không gian, nội thất văn phòng.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều kiểu mẫu mã, hình thức bàn văn phòng khác nhau, và mỗi loại lại mang đến những sự tiện lợi riêng. Nếu bạn cần tư vấn và tham khảo thêm nhiều mẫu mã, kiểu dáng bàn hơn thì có thể truy cập vào Govi.vn. Đây là một thương hiệu uy tín nổi tiếng với những nội thất văn phòng đa dạng, phong phú.
Xem thêm: https://govi.vn/ban-lam-viec-tai-nha/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *