Menu

Motor cảm ứng từ là gì

Thời gian gần đây Hoàng Liên nhận được khá nhiều câu hỏi về động cơ motor cảm ứng hay còn gọi là động cơ không đồng bộ. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về những vấn đề xung quanh như “Motor cảm ứng từ là gì?” hay “Ứng dụng của động cơ từ trong đời sống như thế nào?”,… Bắt đầu nhé!

Khái niệm motor và động cơ cảm ứng từ là gì?

Mô tơ là thiết bị tạo ra chuyển động như một động cơ. Motor thường được dùng để chỉ một động cơ điện hoặc một động cơ đốt trong. Bộ phận này chính là máy điện dùng để chuyển đổi từ năng lượng điện sang năng lượng cơ. Các motor – động cơ điện thường gặp được sử dụng phổ biến trong các gia đình như quạt điện, tủ lạnh, máy giặt, máy bơm nước, máy hút bụi,…

Xem ngay các phụ kiện máy rửa xe Hoàng Liên dưới đây

Mô tơ cảm ứng từ: Là công nghệ mô tơ được sản xuất tiên tiến, được ứng dụng những kĩ thuật hiện đại hơn. Động cơ cảm ứng điện từ còn có tên gọi khác là động cơ không đồng bộ luôn phụ thuộc vào sự khác biệt nhỏ về tốc độ giữa từ trường quay stator và tốc độ trục rotor. Sự chênh lệch đó được gọi là sự trượt tạo ra dòng điện cảm ứng trong cuộn dây rotor. Có thể thấy động cơ cảm ứng điện từ không thể tạo ra mô-men xoắn bằng với tốc độ đồng bộ khi hiện tượng cảm ứng (hoặc trượt) không liên quan hoặc ngừng tồn tại.

Ứng dụng của motor cảm ứng từ trong đời sống

Ngày nay, mô tơ cảm ứng từ được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và phổ biến trong dòng sản phẩm như máy bơm xịt rửa áp lực cao, máy hút bụi công nghiệp,… hay dùng cho các dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng xe, hoặc vệ sinh công nghiệp,… Đây đều là những công việc đòi hỏi áp lực cao, mức độ năng suất làm việc khá lớn, yêu cầu độ bền của máy và khả năng có thể làm việc liên tục.

Ngoài ra mô tơ điện từ cũng được dùng khá nhiều trong hầu hết mọi lĩnh vực trong đời sống sản xuất cũng như sinh hoạt của con người. Cụ thể như các động cơ nhỏ dùng trong lò vi sóng để chuyển động đĩa quay, hay trong các máy đọc đĩa (máy chơi CD hay DVD), đến các đồ nghề như máy khoan, hay các máy gia dụng như máy giặt, sự hoạt động của thang máy hay các hệ thống thông gió cũng dựa vào động cơ điện.

>>> Tham khảo thêm bảng giá máy rửa xe yenphat.com

Hy vọng sau bài viết hữu ích này các quý khách hàng và các quý độc giả đã hóa giải những thắc mắc về động cơ cảm ứng từ trong suốt thời gian qua. Chắc chắn qua bài viết bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Motor cảm ứng từ là gì?” rồi đúng không?

Xem bài trước: Đại lý phân phối máy hút bụi công nghiệp chính hãng

Tham khảo thêm: Dầu hoặc nước lẫn trong khí nén đầu ra

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *