Menu

Hướng dẫn cách làm bánh bao ngon với nhân trứng thịt rất thơm ngon

Món bánh bao xuất phát từ Trung Hoa hay còn được gọi là màn thầu. Hiện nay có ít nhiều loại bánh bao được biến thể khác biệt, đáp ứng tốt hơn nhất khẩu vị của người thưởng thức. Dẫu vậy, ít ai hoàn toàn có thể phủ nhận được sự thơm ngon đặc trưng của món bánh bao nhân truyền thống Việt bạn nam hay nhân xá xíu Trung Hoa kèm thêm trứng cho không thiếu vị.

 

Vật liệu cho công thức nhân bánh bao

+ 300gram thịt bò lợn xay có lẫn chút mỡ

+ Mộc nhĩ: 5 tai vừa ngâm nở thái mịn

+ Nấm hương: 7-10 chiếc ngâm nở thái mịn

+ Hành tây: 1 củ sắt nhỏ

+ Cà rốt: 2 củ tầm 200gram gọt vỏ bào sợi thái khúc 0.5cm

+ Nước mắm: 2 thìa phở

+ Bột canh: 2 thìa phở

+ Mỳ chính: 1 thìa ăn phở

+ Đường: 1 thìa phở

+ Hành lá: 50 gram thái mịn

+ Mùi tây: 50 gram thái mịn ( nếu có không thay bằng mùi ta đều được)

+ Miến khô: 50gram( không bắt buộc) ngâm nở mềm nhũn sắt khúc 2cm

+ Trứng cút hoặc trứng gà luộc bóc vỏ (tầm 25 quả)

Hướng dẫn cách làm bánh bao ngon với nhân trứng thịt rất thơm ngon

Cách làm bánh bao nhân cổ điển

Bước 1: sắp men

hòa tan men+ đường+ sữa tươi nguyên chất vào 1 cốc. Việc này giúp cho men được kích hoạt nhanh hơn và bột mịn hơn. Men vô cùng ưa đường và kị muối tinh cần phải chỉ khuấy đều đường cùng men thôi. Sau khi hòa tan men với sữa, đường thì để men nghỉ 5 phút

Bước 2: pha bột

– Rây bột cho mịn khỏi bị vón vào tô trộn bột, cho muối vào và pha thật đều. Cho dầu ăn, sữa đặc, nước cốt dừa vào Rồi đổ nhẹ nhàng sữa men đã chuẩn bị ở bước 1 vào, bật máy tốc cấp độ số 1 đánh đều tay trong khoảng 5 phút cho bột kết dính (không bật tốc Độ cao tránh làm vón bột).

– Để bột nghỉ 3 phút bật máy tốc Độ cao hơn 1 nấc pha thật đều trong vòng 7-10 phút, tùy thuộc phương pháp người pha quen tay.

– Để bột nghỉ 5 phút. Bật máy cao hơn 1 nấc nữa trộn thêm 5-7 phút cho đến lúc thấy bột dẻo, mịn.

– Dành ra thớt phủ 1 lớp bột áo thật mỏng và nhồi bằng tay thêm 2 phút nữa. Nếu không có máy ta nhồi bằng tay 10 phút đầu cho bột kết dính đều, Sau đó nghỉ 3 phút, nhồi tiếp 10 phút, Rồi lại nghỉ 5 phút nhồi lần cuối 5 phút. Vê viên bột hình tròn Tiếp đó đưa vào tô lớn, đậy với màng bọc thức ăn.

Bước 3: Ủ bột

Ủ lần 1:

– Nếu có lò nướng bật lò trước 10 phút ở nhiệt mức độ thấp nhất, Sau đó tắt đi 2 phút Sau đó cho tô bột vào, để bên cạnh 1 bát nước sôi cho đỡ mất độ ẩm và giữ gìn ấm cho quá trình bột nở.

– Nếu không có lò nướng ta dùng nồi cơm điện, cho 1 chút nước vào nồi cơm Rồi bật chính sách warm từ khoảng 10 phút. Tiếp đó, đổ nước lau khô nồi Sau đó quét 1 lớp dầu ăn vào chõ nồi cơm điện, Tiếp đó đặt cục bột vào, đậy nắp nồi cơm điện lại.

– Để bột nở từ 45-60 phút. Trong lúc ủ tránh mở ra coi.

– Bột nở lần 1 đạt khi nở gấp 2,5-3 lần. Khi ấn ngón tay vào cục bột thấy vết lõm không phồng trở lại là được.

Ủ lần 2:

– Dùng tay ấn cho bọt khí thoát khỏi cục bột Tiếp đó chắt ¼ quả chanh vào, nhào qua lại lần nữa ( tầm 1-2 phút) Rồi tiếp tục ủ như lần 1. Vắt quả chanh giúp cho vỏ bánh sau khi hấp được trắng vì bình thường bột mỳ tại Việt đấng mày râu hơi vàng, bánh hấp xong màu chớ nên trắng như ngoài hàng do không áp dụng bột tẩy.

– Thay bát nước nóng Vừa rồi nếu ủ trong lò. Đặt bột vào vị trí ủ, đợi tầm 20-30 phút nữa kiểm tra xem bột nở lại gấp đôi chưa là đạt.

Bước 4: tiến hành nhân

– Bắc chảo cho nóng đổ 2 thìa ăn phở dầu ăn vào, đợi dầu nóng Rồi cho hành tây vào phi thơm không để bị cháy, cho tiếp cà rốt vào đảo 2 phút Rồi cho tiếp thịt vào đảo 5 phút.

– Cho lần lượt mộc nhĩ, nấm Chi vào, nêm bột canh, mỳ chính, nước mắm và đường vào. Tùy thuộc khẩu vị mỗi người mà gia giảm sút lượng gia vị, mình thích công thức này tương đối đậm đà còn bạn nào ăn nhạt thì bớt lượng bột canh hoặc mắm đi 1 chút nhé!

– Khi nhân chín thì đổ miến vào đảo thêm 1 phút nữa. Tắt bếp Rồi mới cho hành lá, mùi tây và hạt tiêu vào (việc cho Cuối cùng này giúp cho hương thơm của hành mùi và hạt tiêu được giữ tối đa)

Bước 5: Nặn bánh

– Thu thập bột ra Tiếp đó nhào tay nhanh trong 2 phút, Sau đó chia bột thành từng viên tròn 30gr, chuẩn bị 1 chiếc khăn ẩm để đậy những viên bột chưa dùng đến. Phủ 1 chút bột áo lên thớt và cây cán bột. Ấn dẹt viên bột Tiếp đó cán thành hình tròn rộng khoảng 12-15cm, cán mỏng phía diềm bột (chút tạo hình cho dễ).

– Cho 2 thìa phở nhân vào giữa Tiếp đó 1 quả trứng cút ấn vào giữa nhân.

– Sử dùng tay phải duy trì 1 phần mép bột Rồi tay trái vắt mỗi múi bột, tay phải duy trì múi bột tiếp theo và dính lại tạo dáng mũi, tay phải giữ nguyên không di chuyển (xem hình bên dưới). Chắt từng múi bột cho đến Cuối cùng thì bóp khéo khoang miệng bánh lại tránh bị hở khi hấp sẽ bị bung nhân. Nhưng khi tạo dáng nếu nhân bị phòi ra ta sử dùng tay chỉnh lại, ấn vào ở trong Rồi nặn tiếp. Đặt bánh lên 1 tờ giấy để bánh không dính chõ hấp.

Làm nối tiếp cho tới chiếc sau cùng.

Hướng dẫn cách làm bánh bao ngon với nhân trứng thịt rất thơm ngon 1

Bước 5: Hấp bánh

– Đun sôi nước Tiếp đó đặt lần lượt mỗi bánh vào chõ hấp, mỗi bánh cách nhau 3cm để khi nở không bị dính. Chú ý không đặt bánh sát viền nồi để nước bốc hơi không bị rớt xuống làm hư mặt bánh. Đậy 1 chiếc khăn khô lên miệng chõ Rồi đậy nắp vung lại hấp 10 phút. Bởi nhân đã từng làm chín cần phải không hấp lâu tiến hành bánh bị chai vỏ không còn độ xốp, chỉ hấp không thiếu độ nở chín đến là ngon nhất.

Đây là thành phẩm ra lò, nóng sốt thơm nức, vừa thổi vừa ăn, thật ấn tượng phải không những bạn?

Kèm thêm ly sữa đậu nành thì mất đi gì tuyệt vời bằng. Giải pháp bảo quản bánh là khi bánh vừa chi ra chờ nguội chút, bánh hiện đang ấm ta sử dùng bọc thực phẩm bọc bánh lại để hôm sau ăn bánh vẫn mềm không bị cứng mặt.

Chúc mọi người thành tựu với công thức tiến hành bánh bao nhân truyền thống này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *