Menu

Nguyên nhân lỗi 503 Service Unavailable trên WordPress và cách sửa

Lỗi 503 Service Unavailable là lỗi mà chúng ta thường xuyên bắt gặp nhưng lại chẳng rõ đây là lỗi gì. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những nguyên nhân lỗi 503 Service Unavailable trên WordPress cũng như cách khắc phục chúng. Với bài viết này, bạn không phải lo lắng khi quản lý website nữa.

  1. Lỗi về plugins

503 Service Unavailable là gì? Lỗi 503 Service Unavailable được hiểu là lỗi dịch vụ không khả dụng. Error 503 Service Unavailable là lỗi khó mà chúng ta sẽ gặp trong lúc vận hành các website tạo bằng mã nguồn WordPress ít nhất một lần. Một trong những lỗi 503 hàng đầu đó là website của bạn gặp sự cố về các plugins chạy nền trên.

Lỗi 503 Service Temporarily Unavailable

Khi bạn cài một plugin mới hay cập nhật plugins mà xảy ra lỗi thì chắc chắn những plugins đó đã gây ra lỗi 503 Service Temporarily Unavailable.  Để khắc phục lỗi này, rất đơn giản, bạn chỉ cần tắt hết tất cả các plugins đi. Cách khắc phục tốt nhất như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào phần Quản lý của hosting, chọn Quản lý File. Bạn hãy xem hình bên dưới để có sự hình dung về mục Quản lý File.

Đăng nhập vào phần Quản lý của hosting

Bước 2: Vào thư mục cài đặt của WordPress. Tìm và mở thư mục wp-content rồi đổi tên thư mục plugins thành plugins-old. Lúc này thì các plugins đang được cài đặt trong WordPress sẽ được tắt. Hãy lần lượt kích hoạt lại các plugins để xác định plugins gây lỗi là được.

2.   Lỗi về giao diện – Themes

Một trong những nguyên nhân gây service unavailable http error 503. the service is unavailable đó là do lỗi về themes. Nếu các plugins đã kiểm tra kỹ mà vẫn thấy lỗi, thì nguyên nhân có thể là do themes. Để khắc phục lỗi 503 Service Unavailable, chúng ta cũng vào thư mục themes trong wp-content. Các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào wp-content/themes. Tại đây bạn sẽ tiến hành xóa themes hoặc di chuyển nó ra khỏi thư mục đó, chuyển đến thư mục khác.

Bước 2: Tải lại trang quản lý admin của WordPress. Bạn hãy tải lại phiên bản mới nhất của themes từ nhà phát triển. Hoặc đơn giản hơn, để khắc phục Service Unavailable thì bạn chỉ cần thay thế bằng một themes khác.

Lỗi 503 Service Temporarily Unavailable có thể do themes

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về những nguyên nhân lỗi 503 Service Unavailable trên WordPress phổ biến và cách khắc phục. Để tìm hiểu thêm những kiến thức hữu ích về công nghệ máy tính, bạn có thể truy cập vào website Nhanhoa.com. Ngoài ra, bạn có thể nhận tư vấn trực tiếp tại hotline 1900 6680.

>>> Xem thêm: đăng ký miền– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: may chu gia re – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: dich vu ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *