Menu

7 món ăn Việt nổi tiếng thế giới

Việt Nam không chỉ được bạn bè năm châu biết đến bởi những danh lam thắng cảnh hùng vĩ mà còn được biết là một quốc gia ẩm thực tuyệt vời. Dưới đây sẽ là 7 món ăn Việt nổi tiếng khắp thế giới. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng khắp năm châu

7 món ăn Việt nổi tiếng thế giới

Phở

Phở Việt ngon hấp dẫn

Món ăn ngon nhất thế giới năm 2011 do trang CNN bình chọn, món ăn này xếp hạng 28/50 quốc gia trên danh sách xếp hạng. Ngoài ra, Phở bò hay phở gà cũng liên tục nhận được sự yêu thích và công nhận của không chỉ người Việt mà còn rất nhiều du khách quốc tế như: Phở Việt Nam là món ăn thiên đường, Top 12 món ăn ngon nhất thế giới trên tờ Huffington Post (Mỹ). Phở là món ăn được vinh danh nhiều nhất trên các báo, tạp chí du lịch, ẩm thực và kênh truyền hình thế giới.

Bún chả

Bún chả ngon

Top 10 món ngon mùa hè của CNN, top 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới của National Geographic… là những danh hiệu đạt được của bún chả Việt Nam. Tuy nhiên nó được nhắc đến nhiều lần sau khi Cựu Tổng thống Obama thưởng thức cùng đầu bếp Anthony Bourdain tại Lê Văn Hưu, Hà Nội. Bún chả được các du khách đánh giá là tổng hòa của nhiều hương vị như cay, chua, mặn, ngọt, kết hợp hài hòa giữa nóng của chả và thanh mát của bún, rau sống.

Gỏi Cuốn

Gỏi cuốn

Đây là một trong hai món Việt góp mặt trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới của CNN năm 2011, còn được biết đến với tên gọi nem cuốn. Sau này, nhiều trang tư vấn du lịch như Roughguides cũng giới thiệu đến du khách. Được xem là món nổi tiếng nhất Việt Nam, gỏi cuốn có hình dáng như chả giò, gồm các loại rau xanh, thịt lợn băm, tôm hoặc cua. Một số nơi còn phục vụ kèm bát rau diếp hoặc rau húng.

Bánh mì

Bánh mì thịt nướng

Danh hiệu “bánh mì ngon nhất thế giới” được trang mạng concierge.com của Tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler trao cho món bánh mì thịt nướng vỉa hè Nguyễn Trãi (quận 1 – TP HCM) do chủ tiệm tên chị Gái thực hiện. Hay món bánh mì nhân thập cẩm Việt Nam cũng được tạp chí du lịch National Geographic (Mỹ) bình chọn vào top những món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Bánh mì Phượng hay bánh mì Madam Khánh ở Hội An cũng được vinh danh là bánh mì ngon nhất thế giới.

Bánh khọt

Bánh khọt

Bánh Khọt của Việt Nam được bình chọn là 1 trong 35 món ăn được thế giới thèm thuồng tại đại hội ẩm thực toàn thế giới

Nem rán (chả giò)

Nem rán (chả giò)

Món ăn được vinh danh là Top 10 món ăn ngon nhất Việt Nam, đất nước có ẩm thực được du khách yêu thích nhất năm 2015 do CNN bình chọn (trong đó có Việt Nam và món nem rán).

Bánh xèo

Bánh xèo

Năm 2013, CNN đã bình chọn bánh xèo là 1 trong 40 món ngon nhất Việt Nam. Trước đó, năm 2007, món ăn này cũng được vinh danh ở lễ hội dân gian tại Mỹ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *