Menu

Những lưu ý cần biết về bệnh đại tràng co thắt

Bệnh đại tràng co thắt là một căn bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, gây ra những cơn đau bụng quặn thắt cho người bệnh. Việc phòng bệnh hay chữa bệnh muốn được hiệu quả thì bạn cần phải có kiến thức về căn bện này, và hãy tham khảo điều đó trong bài viết này của chúng tôi.

Kết quả hình ảnh cho buồn nôn

Căn bệnh đại tràng co thắt còn hay được gọi là hội chứng kích thích ruột, đây là căn bệnh xuất hiện khi hoạt động của đại tràng bị rối loạn. Với những người đã mắc căn bệnh này lâu năm và trở thành mãn tính thì các triệu chứng của nó sẽ thường xuyên diễn ra trong 3 tháng, và liên tục gặp lại. Đa số những người cao tuổi thì tỷ lệ mắc chứng bệnh này cao hơn người bình thường.

1, Nguyên nhân gây bệnh

Nếu nói đến nguyên nhân gây ra chứng bệnh này thì rất nhiều, nhưng chúng ta có thể tổng hợp lại là do các yếu tố như sau:

+ Sử dụng thức ăn không đảm  bảo, thức ăn lên men, ôi thiu, chứa các loại cầu khuẩn.

+ Hoạt động của nhu động ruột bị rối loạn do tác dụng phụ của một số các loại thuốc, hoặc đo người bệnh thường xuyên bị căng thẳng, stress.

+ Các loại đồ uống có cồn như bia rượu tác động trực tiếp đến đại tràng.

Việc chuẩn đoán lâm sàng căn bệnh này rất khó khăn, mà cần chúng ta tiến hành một số xét nghiệm thì mới đưa ra được kết luận.

>>> Xem thêm: triệu chứng trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Triệu chứng

Kết quả hình ảnh cho đại tràng co thắt

Bệnh đại tràng co thắtcó khá nhiều triệu chứng như ợ hơi, ợ chua, đầy bụng, khó tiêu… các triệu chứng này gần giống với các căn bệnh khác liên quan đến hệ tiêu hóa. Cho nên chúng tôi mới nói rằng, dựa vào các biểu hiện lâm sàng là không thể bắt được bệnh.

Tuy nhiên biểu hiện thường gặp nhất của căn bệnh này là các cơn đau bụng dưới, đau quặn thắt. Thường thì khi ăn xong, hoặc ăn no là bạn sẽ xuất hiện các cơn đau này, cơn đau sẽ còn đến nhiều hơn khi trong bữa ăn có những chất chua, cay, lạnh… hoặc khi người bệnh bị căng thẳng.

Đa số thì chỉ cần đi cầu là cơn đau chấm dứt, nhưng nếu như bệnh đã bị mãn tính, thì sau khi đi cầu xong, cơn đau sẽ quay lại và làm cho người bệnh muốn đi nữa.

>>> Xem thêm: trieu chung benh trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Phòng tránh bệnh

Việc phóng căn bệnh này chú yếu dựa vào chế độ ăn uống, sinh họat của ngườ bệnh. Bạn không nên sử dụng các loại thực phẩm cay nóng, đồ uống có cồn hay chất kích thích. Nên thể dục thường xuyên, thư giãn bản thân, tránh căng thẳng, tức giạn quá mức.

Và việc chữa trị bệnh đại tràng co thắtmuốn dứt điểm, thì bạn nên thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe để phát hiện sớm bệnh. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

>>>Xem thêm: nano curcumin là gì – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *