Menu

Sự khác biệt chính giữa bộ lưu điện trực tuyến, ngoại tuyến và dòng tương tác là gì?

Các bộ lưu điện được sử dụng trong hầu hết các ứng dụng hiện nay sử dụng công nghệ trạng thái rắn để quản lý các chức năng điều khiển và truyền thông của chúng, và do đó được mô tả là các hệ thống bộ lưu điện tĩnh. Điều này trái ngược với các hệ thống quay trước đó mà chúng đã thay thế phần lớn.

Các hệ thống bộ lưu điện tĩnh có sẵn trong các cấu trúc nguồn khác nhau, nhưng tất cả đều được thiết kế xung quanh nguồn năng lượng được lưu trữ – thường là pin chì / axit – tích lũy nguồn điện từ nguồn điện chính trong khi có nguồn điện bình thường và sau đó phân phối nó tới tải trọng quan trọng trong nguồn điện rối loạn cung cấp hoặc mất điện. Điều này có nghĩa là họ sử dụng các khối xây dựng thông thường; một bộ chỉnh lưu / bộ sạc để chuyển đổi AC đến thành một dòng sạc DC cho pin; một biến tần để tạo dòng điện AC cho tải trọng tới hạn; và một công tắc tĩnh để kết nối đầu ra biến tần hoặc nguồn điện cung cấp tới tải trọng tới hạn khi có nhu cầu.

Các thành phần này tương tác trong việc bảo vệ tải trong phạm vi cấu trúc liên kết trực tuyến, ngoại tuyến hoặc trực tuyến. Như chúng ta sẽ thấy, các chế độ này đại diện cho các giao dịch khác nhau giữa vốn, chi phí hoạt động và mức độ bảo vệ. Tùy thuộc vào từng người dùng để quyết định cách tiếp cận nào phù hợp nhất với nhu cầu của thông tin liên lạc và tải xử lý dữ liệu của họ và doanh nghiệp mà nó hỗ trợ.

Các hệ thống bộ lưu điện ngoại tuyến được gọi là vì tải được nạp trực tiếp từ nguồn điện thô trong quá trình hoạt động bình thường, thay vì từ đầu ra biến tần. Ở mức độ đó, các thành phần lưu trữ năng lượng – bộ sạc, pin và biến tần – không liên quan đến tải trọng, mặc dù bộ sạc và pin vẫn được kết nối với nguồn điện để đảm bảo pin luôn được sạc đầy. Nếu điện áp nguồn không thành công, hoặc vượt quá giới hạn chấp nhận được, công tắc tĩnh sẽ ngay lập tức kết nối đầu ra biến tần với tải trọng tới hạn. Trong quá trình chuyển đổi này, có thể xảy ra sự cố không thể tránh khỏi với tải trọng thường từ 2 đến 10 ms. Trong thực tế, tuy nhiên, hầu hết các tải có thể đi qua giai đoạn này mà không có bất kỳ vấn đề.

Protech 500VA/300W

Một phản ứng nghiêm trọng hơn đối với các hệ thống ngoại tuyến là tải liên tục bị tiếp xúc với các xung đột biến, chuyển tiếp và bất kỳ sai lệch nào khác rơi xuống đường dây điện, gây nguy cơ mất mát hoặc hư hỏng thiết bị và dữ liệu nhạy cảm. Tuy nhiên, trong nhiều hệ thống, rủi ro này được giảm nhẹ, mặc dù không được loại bỏ, bằng cách ngăn chặn tăng đột biến và lọc tần số vô tuyến.

Ưu điểm của các hệ thống bộ lưu điện ngoại tuyến là chúng rẻ hơn để mua, và không có bộ sạc và biến tần được tải vĩnh viễn, chúng tiết kiệm và tiết kiệm năng lượng hơn.

Ngược lại, các hệ thống bộ lưu điện trực tuyến sẽ rút điện thông qua các bộ phận điều hòa và sạc điện trong khi hoạt động bình thường, do đó tải luôn nhận được năng lượng có điều kiện thay vì nguồn điện thô. Bộ lưu điện trực tuyến thường được gọi là các loại ‘chuyển đổi kép’ bởi vì điện năng đến được chuyển đổi một lần thành DC, cho pin và sau đó quay lại AC trước khi đạt tải – do đó được cách nhiệt tốt từ nguồn điện. Ngoài ra, không có ngắt điện nếu pin được gọi để tiếp nhận nguồn điện.

Các hệ thống bộ lưu điện tương tác trực tuyến về cơ bản là cấu trúc liên kết ngoại tuyến được tăng cường bằng cách bổ sung các tính năng điều chỉnh điện áp vào nguồn cung cấp điện thô. Chúng thường sử dụng một biến áp ferroresonant hoặc một thực hiện biến áp buck-boost. Cả hai cách tiếp cận đều làm giảm tần suất chuyển sang pin, cải thiện hiệu quả một chút và giảm hao mòn pin. Thiết kế Ferroresonant cũng cung cấp điều hòa điện và điều chỉnh điện áp chặt chẽ, cũng như một cửa hàng năng lượng có thể duy trì sản lượng cung cấp điện liên tục trong khi biến tần bật.

 

Ngày nay, hầu hết người dùng có tải trọng rất quan trọng chắc chắn sẽ chọn cấu trúc liên kết bộ lưu điện trực tuyến; khả năng bảo vệ thiết bị nhạy cảm và dữ liệu từ các vấn đề nguồn điện luôn vượt xa mọi chi phí bổ sung – đặc biệt khi phần cứng bộ lưu điện hiện đại đã hoạt động hiệu quả cao, giảm đáng kể chi phí vận hành.

Các bạn có thể xem thêm thông tin sản phẩm tại đây. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *