Menu

Khi nào cần hút tủy răng và quy trình thực hiện như thế nào?

Thưa bác sĩ nha khoa, chuyên gia nha khoa có thể trả lời giúp em khi nào cần lấy tủy được hay không ạ? Răng em bị sâu nặng, rất đau nhức, bạn em nói phải hút tủy răng để răng hết đau. Nhưng các răng rút tủy răng sẽ không còn được khỏe và rắn chắc như các răng còn tủy. Cầu mong nhận được câu đáp án sớm của bác sĩ! (Huy Đức– Hà Nội)

Tư vấn:

Chào bạn Đức, cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ e ngại với bệnh viện Bally, chúng tôi xin được giải đáp chần chừ “khi nào cần tổng hợp tủy” của bạn như sau:

1. Khi nào cần hút tủy răng răng?

Điều trị tủy răng là sưu tầm bỏ phần tủy răng, là một mô nhỏ vóc dáng sợi ở chính giữa răng. Tiếp đó lấy hết mô tủy bị hủy hoại,bị bệnh hay sống chết, khoảng trống còn lại được làm sạch, tạo hình trạng và trám bít lại. Thủ thuật này nhằm bít kín ống tủy. Việc chữa tủy răng giúp cứu giữ được nhiều răng mà đáng ra Trước đây phải nhổ bỏ. Vậy thời điểm nào nên cần hút tủy răng răng?

Khi nào cần hút tủy răng và quy trình thực hiện như thế nào?

Theo những nha sĩ, những tình huống cần triệt tủy răng như sau:

– Đau nhói khi ăn nhai cắn xé, hoặc ăn uống thức ăn nước uống lạnh.

– Răng bị nứt, gãy.

– Răng bị sâu ăn vào đến sát chân răng.

– Chân thương răng do tai nạn, đánh ngã…

– Bị sưng mử trắng ở lợi phía dưới chân răng( nổi lên một thời kì rồi xẹp xuống) gây mất thẩm mỹ hoặc gây hôi miệng.

– Răng đau nhức không ngừng, tuy đã dùng thuốc giảm sưng nhưng không bớt.

Một khi tủy đã bị nhiễm trùng hay đã sống hay chết, nếu không được khắc phục, hoàn toàn có thể trở thành mủ ở chóp chân răng trong xương hàm, phát triển thành áp xe. Áp-xe có thể phá hủy cấu tạo xương quanh răng và gây đau nhức. Đối với trường hợp của bạn, lúc nào cần lấy tủy răng cần thiết sự thăm khám và giải đáp tiền sử bệnh răng trực tiếp của các chuyên gia nha khoa.

Hình ảnh có liên quan

2. Quy trình điều trị tủy như thế nào?

Cách chữa tủy răng gồm nhiều công đoạn, Đòi hỏi bạn phải tới phòng nha với nhiều lần hẹn, vấn đề này còn tùy thuộc vào tình trạng và vị trí răng bạn muốn chữa trị. Các bước gồm có:

– Trước ưu tiên nhất chuyên gia nha khoa sẽ mở tủy từ mặt sau của những răng trước, hay mặt nhai của những răng cối nhỏ và răng cối lớn.

– Tiếp đến sưu tầm hết tủy bệnh, buồng tủy và ống tủy được làm sạch, làm rộng để chuẩn bị trám bít.

– Nếu nhiều hơn 1 lần hẹn, nha sĩ sẽ đặt miếng trám tạm để bảo vệ răng giữa những lần hẹn.

– Miếng trám tạm được tháo bỏ và ống tủy được trám bít vĩnh viễn. Một nguyên liệu được gọi là gutta-percha được chèn vào trong từng ống tủy.

– Bước sau cùng, sẽ bọc một mão răng lên trên thân răng đã được điều trị răng chết tủy để phục hồi lại hình trạng tự nhiên của răng. Nếu phần răng đã vỡ quá lớn thì hoàn toàn có thể phải đặt chốt để gia cố trước khi bọc mão.

Các răng được chữa tủy và tu sửa hoàn toàn có thể theo bạn suốt đời nếu bạn chăm nom đúng cách. Vì sâu răng vẫn có thể diễn ra trên những răng đã được cách chữa tủy răng, nên vệ sinh răng miệng đúng cách và khám răng định kỳ là rất chủ chốt để phòng ngừa các trường hợp hoàn toàn có thể xuất hiện.

Nếu có phân vân nào về vấn đề “khi nào cần rút tủy răng răng” hoặc cần thêm thông tin về dịch vụ lấy tủy tại bệnh viện Bally, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến đến nha khoa, những bác sỹ sẽ giải đáp trực tiếp đến cho bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *