Menu

Viêm loét hang vị dạ dày – Nguyên nhân & triệu chứng

Viêm loét hang vị dạ dày là tình trạng hang vị đang vị viêm nhiễm, làm cho dạ dày bị tổn thương, và đó cũng là nguyên nhân gây đau đớn cho người bệnh. Hiện nay căn bệnh này đang có xu hướng gây ra ở giới trẻ, và chúng ta có thể bắt gặp nó ở nhiều đối tượng khác nhau, tuy nhiên người cao tuổi luôn là người dễ mắc căn bệnh này nhất.

viem-loet-hang-vi-da-day-01

Nguyên nhân viêm loét hang vị dạ dày

Nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này là do vi khuẩn Hp tạo ra, đây là một loại vi khuẩn hàng đầu gây nên các bệnh liên quan tới dạ dà.

Chế độ ăn uống của người bênh chưa hợp lý, ăn không đúng giờ, hay bỏ ăn, bỏ bữa, ăn quá no. Sử dụng các đồ uống có cồn, chứa chất kích thích, hay ăn các loại hoa quả có vị chua, đồ ăn cay nóng, chứa dầu mỡ cũng làm cho căn bệnh này trở nên trầm  trọng.

>>> Xem thêm: biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

viem-loet-hang-vi-da-day-02

Tác dụng phụ của thuốc cũng là một nguyên nhân gây bênh, các thuốc kháng sinh, chống viêm hay giảm đau sẽ tác động lên dạ dày và làm cho dạ dày bị tổn thương, khiến cho bạn bị viêm loét.

Căn bệnh này cũng hay gặp ở người bị căng thẳng, stress trong thời gian dài bởi các áp lực từ công việc, cuộc sống.

Nếu sau khi khám bệnh mà bạn đang có các dấu hiệu của viêm loét hang vị dạ dày, thì nên hỏi ý kiến bác sỹ về phương pháp điều trị và loại thuốc cần sử dụng, để giảm đi sự đau đớn cho căn bệnh này đem lại.

>>> Xem thêm: Biểu hiện trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Các triệu chứng của căn bệnh này mà bạn có thể gặp

Lúc đầu người bệnh sẽ thấy các cơn đau ở vùng thượng vị, cơn đau có thể âm ỉ một thời gian dài, sau đó đột ngột phát lên và làm người bệnh đau dữ dội.

Đối với những người có những bữa ăn thất thường, hoặc để bụng quá đói, đặc biệt là khi mà người bệnh sử dụng các loại đồ uống có cồn, hút thuốc lá thì cơn  đau càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Người bị bệnh sẽ thấy buồn nôn va nôn, lâu dần gây ra chứng chán ăn, ăn không ngon, cơ thể gầy gò, ốm yếu, thiếu chất làm cho tụt cân nhanh chóng.

Ợ hơi, ợ chua liên tục, làm cho người bệnh rất khó chịu.

Tất cả những triệu chứng đó của căn bệnh viêm loét hang vị dạ dày sẽ làm cho người bệnh rất mệt mỏi. Chính vì vậy nếu như bạn muốn nhanh chóng khỏi bệnh, trước tiên hãy có một lối sống khoa học và khỏe mạnh.

Khi có các dấu hiệu của căn bệnh này, tốt nhất là bạn nên đi khám ngay bác sỹ, chỉ có bác sỹ là người có trình độ mới có thể đưa ra cho bạn lời khuyên tốt nhất, nên dùng loại thuốc nào, cách điều trị ra sao. Tuyệt đối không tự dùng thuốc hoặc tự chữa trị làm bệnh càng thêm nặng.

viem-loet-hang-vi-da-day-03

>>> Xem thêm: Bột nghệ nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *