Menu

Vì sao bà bầu khó thở

Bạn có thể hụt hơi vì bạn cần thêm oxy trong thời gian mang thai, và cơ thể bạn thích nghi để đáp ứng nhu cầu này bằng nhiều cách. Hormon tăng, đặc biệt là progesterone, trực tiếp ảnh hưởng đến phổi của bạn và kích thích trung tâm hô hấp trong não của bạn. Và mặc dù số lượng hơi thở mỗi phút thay đổi rất ít trong thời gian mang thai, lượng không khí bạn hít vào và thở ra với mỗi hơi thở tăng lên đáng kể.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Hút hơi thở vào giai đoạn đầu của thai kỳ có thể cảm thấy giống như nhận thức về sự cần thiết phải hít thở. Sau đó, trong khi mang thai, hơi thở của bạn có thể cảm thấy đỡ hơn khi tử cung đang phát triển gây áp lực lên cơ hoành – đặc biệt nếu bạn mang thai cao, đang mang thai , hoặc có dịch màng ối quá mức .

Hút thở trong thời kỳ mang thai cũng có thể trầm trọng thêm do tình trạng trước đây, như hen suyễn , thiếu máu hoặc huyết áp cao .

Bạn có thể giảm nhẹ hơi thở vài tuần trước khi đến tuổi thai, đặc biệt nếu đó là lần mang thai đầu tiên của bạn, bởi vì khi đứa trẻ thường rơi vào vùng chậu của bạn dưới dạng phương pháp tiếp cận lao động

Kết quả hình ảnh cho bà bầu khó thở

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

Nếu bạn cảm thấy hơi thở, hãy thử những lời khuyên này để giảm bớt:

Đi chậm hơn một chút và không đẩy mình quá khó khăn khi hoạt động.
Ngồi thẳng và giữ vai của bạn trở lại (đặc biệt là khi ngồi) để cho phổi của bạn càng nhiều phòng càng tốt để mở rộng.
Cố gắng lên một chút với một vài gối thêm khi bạn đang ở trên giường vào ban đêm.
Cố gắng kiên nhẫn. Không có vui khi cảm thấy không thở được. Nhưng sau khi sinh, hơi thở của bạn sẽ sớm cảm thấy như trước khi bạn mang thai.

Ví dụ, trong khoảng 30 phần trăm phụ nữ bị hen suyễn, các triệu chứng của họ trở nên tồi tệ hơn trong thời gian mang thai, và các cơn nặng có thể có hại cho cả bạn lẫn con bạn.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Hãy cho nhà cung cấp của bạn biết nếu bạn cảm thấy thiếu hụt hơi vì bệnh hô hấp, như bệnh cúm. Phụ nữ mang thai bị bệnh đường hô hấp thường có triệu chứng nghiêm trọng hơn và có nhiều khả năng xảy ra các biến chứng, như viêm phổi. (Đó là lý do tại sao cần phải tiêm phòng cúm nếu bạn đang mang thai trong mùa cúm ).

Ngoài ra, do những thay đổi về huyết khối của bạn trong khi mang thai, bạn có nguy cơ cao phát triển cục máu đông đi vào phổi (tắc nghẽn mạch phổi). Tình trạng này rất hiếm hoi nhưng rất nghiêm trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *