Menu

Những món ăn ngon và mới lạ tại Kon Tum

Nhắc đến đặc sản và các món ăn ngon và mới lạ tại Kon Tum thì chúng ta không thể không kể đến những món như bê non nướng, thịt quay măng đen hay cá gỏi kiến vàng,… Có lẽ đúng là bởi vì những vùng miền ở miền duyên hải miền trung hay cao nguyên thì thường có những món ăn dân gian độc đáo và hấp dẫn du khách. Ở ngoài Bắc thì bạn có thể bắt gặp chúng thường xuyên tại các tỉnh Tây Bắc Bộ như Lạng Sơn, Sapa… Có lẽ chính bản sắc sống gần gũi với thiên nhiên và có hương vị của cuộc sống dân dã như vậy mới có thể cho ra những món ăn ngon và độc đáo đến vậy…

Xem thêm:

Trong bài viết này quocgiathuongmai.com sẽ giới thiệu tới bạn những món ăn ngon và mới lạ tại Kon Tum – một miền quê nằm ở phía Nam Trung Bộ nước ta… Các bạn cùng xem nhé!

Những món ăn ngon và hấp dẫn tại Kon Tum

1 . Thịt bê non nướng tươi ngọt.

Có lẽ đến với Kon Tum thì món thịt bê non nướng là nổi tiếng nhất rồi. Thịt bê thái dày, mềm và ngọt, thái miếng đặt nên giá nướng than hồng tha hồ ngồi nhâm nhi. Thêm chút múi hoặc ớt nữa ta sẽ thấy vị cay cay, nồng nàn…

2. Heo măng quay đen độc đáo

Món heo quay này chắc chắn là món hấp dẫn nhiều người nhất đây. Loại heo nhỏ vừa phải, nuôi thả tự nhiên nên thịt cực kỳ săn chắc, thơm ngon. Khi quay, thịt lợn sẽ nở ra chứ không kiểu “ngót đi” như thịt lợn nuôi công nghiệp. Heo được người ta thịt và làm sạch lông và nội tạng, giữ nguyên cả con, sau đó ướp các loại gia vị và hương liệu. Đặc biệt là Măng Đen như ủ nén, ngò gai, gốc mùi, sả, ớt. Sau đó cho lên lò nướng nguyên con. thịt heo sau khi nướng nhìn vàng ươm, thơm phức, xắt miếng thấy thịt hồng, tỏa mùi thơm khiến bất kỳ ai cũng sẽ không quên được khi thưởng thức. Bạn chắc chắc sẽ thấy hài lòng cho coi.

3. Món Cá gỏi kiến vàng nổi tiếng.

 

Có lẽ bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm và giật mình nếu biết rằng, kiến vàng cũng có thể dùng làm món ăn, thậm chí là ăn sống. Vâng, đó chính là món gỏi cá kiến vàng tại huyện Sa Thầy (nơi sinh sống của dân tộc Rơ Măm). Quả thực là khi nghe đến món ăn có kiến thì bất kỳ một ai cũng cảm thấy “hơi ghê ghê”, tuy nhiên, nó lại là món ăn rất nổi tiếng của vùng đất này. Thậm chí, nếu bạn đến địa phương và được người dân chiêu đãi món này xong, bạn sẽ cảm thấy thật ngon và bất ngờ. Sẽ không thể nào quên được cái cảm giác giòn giòn độc đáo mà món ăn này đem lại.

Trên đây là 3 món ăn khá nổi tiếng khách du lịch khi đến với Kon Tum. Bạn đã từng được thưởng thức? Hãy cho mình đánh giá nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *