Menu

Hướng dẫn kiể tra tiền sản

Khi bạn đang mang thai, xét nghiệm tiền sản cung cấp cho bạn thông tin về sức khoẻ và con của bạn. Họ giúp phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào có thể ảnh hưởng đến anh ta, như dị tật bẩm sinh hoặc bệnh di truyền. Kết quả có thể giúp bạn đưa ra quyết định chăm sóc sức khoẻ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Các xét nghiệm trước khi sinh có ích, nhưng điều quan trọng là phải biết cách giải thích những gì họ tìm thấy. Một kết quả xét nghiệm dương tính không phải lúc nào cũng có nghĩa là em bé của bạn sẽ được sinh ra với một rối loạn.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Các bác sĩ đề nghị một số kiểm tra trước khi sinh cho tất cả phụ nữ mang thai. Chỉ một số phụ nữ sẽ cần các xét nghiệm sàng lọc khác để kiểm tra các vấn đề di truyền nhất định.

Kết quả hình ảnh cho kiểm tra tiền sản

Thử nghiệm tiền sản định kỳ
Có những bài kiểm tra trước khi sinh khác nhau mà bạn có thể nhận được trong tam cá nguyệt thứ nhất , thứ hai và ba của bạn. Những lần kiểm tra sức khỏe của bạn sẽ giúp có được thông tin về sự phát triển của thai nhi.

Trong suốt thai kỳ, bạn sẽ được khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo rằng bạn khỏe mạnh. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của bạn sẽ kiểm tra mẫu máu và nước tiểu của bạn cho các điều kiện nhất định, bao gồm:

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác
Thiếu máu
Bệnh tiểu đường
Bệnh viêm gan B
Tiền sản giật , một loại huyết áp cao
Cô ấy cũng sẽ kiểm tra loại máu của bạn và liệu các tế bào máu của bạn có một protein gọi là yếu tố Rh hay không. Bạn cũng có thể nhận được:
Pap smear
Xét nghiệm Strep B Strep. Bác sĩ sẽ xoa vùng da trong và xung quanh âm đạo của bạn để kiểm tra loại vi khuẩn này. Điều này thường xảy ra trong tháng trước khi sinh.
Siêu âm . Công nghệ này sử dụng sóng âm thanh để tạo ra hình ảnh của em bé và các cơ quan của bạn. Nếu thai kỳ của bạn là bình thường, bạn sẽ có nó hai lần, một lần gần đầu để xem bạn ở xa bao xa, và lần thứ hai khoảng 18-20 tuần để kiểm tra sự phát triển của bé và đảm bảo rằng cơ quan của bạn đang phát triển đúng cách.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Các thử nghiệm về di truyền trước khi sinh
Các bác sĩ cũng có thể sử dụng các xét nghiệm trước khi sinh để tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy con của bạn có nguy cơ mắc các rối loạn di truyền hoặc dị tật bẩm sinh. Bạn không cần phải có những thử nghiệm này, nhưng bác sĩ của bạn có thể đề nghị một số để đảm bảo rằng con bạn khỏe mạnh.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *